Vào bếp cùng Homefarm với món cá hồi Teriyaki

Phòng MKT
Th 7 19/11/2022

Công thức cá hồi Teriyaki nhanh chóng và dễ làm từ Homefarm sẽ mang đến gia đình bạn một bữa tối ngon miệng vào dịp cuối tuần.

Với lời khuyên từ chuyên gia nên sử dụng các loại giá giàu Omega-3 khoảng 2 lần một tuần thì cá hồi là một lựa chọn hoàn hảo với mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đang bí ý tưởng để chế biến cá hồi thành món ăn ngon miệng nhưng không tốn quá nhiều thời gian thì hãy tham khảo ngay công thức cá hồi Teriyaki được bật mí ngày hôm nay.
Miếng cá hồi được áp chảo đến độ vàng nâu đẹp mắt nhưng vẫn giữa được độ mềm và ngon ngọt. Món ăn sẽ đạt đến độ hoàn mỹ về hương vị khi được kết hợp với sốt Teriyaki mặn ngọt vừa miệng. Dễ dàng hoàn thành và không phiến phức, tất cả đều đang đợi bạn khám phá với công thức được Homefarm bật mí dưới đây.

1. Nguyên liệu món cá hồi Teriyaki

  • 2 miếng cá hồi tươi fillet dày khoảng 2cm
  • 1-2 muỗng canh rượu sake
  • 20g canh bơ nhạt
  • 15g dầu ăn
  • 1 muỗng canh đa dụng
  • Muối và tiêu đen

Đối với nước sốt Teriyaki

  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường

2. Cách làm món cá hồi Teriyaki

Làm nước sốt Teriyaki
Bước 1: Cho các nguyên liệu làm sốt Teriyaki vào bát (dùng được trong lò vi sóng) và trộn đều.
Bước 2: Bạn có thể cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng 30 giấy và trộn đều đến khi đường tan hần hết.

Chuẩn bị cá hồi
Bước 1: Làm sạch miếng cá và thấm khô. Ướp 2 mặt cá với muối và tiêu đen.
Bước 2: Rắc bột mì đa dụng lên miếng cá và áo đều.
Bước 3: Nhẹ nhàng ấn bột bao đều miếng cá, sau đó loại bỏ phần bột thừa.

Nấu cá hồi Teriyaki
Bước 1: Làm nóng chảo trên bếp ở mức lửa vừa. Khi chảo nóng, cho dầu và bơ vào. 
Chú ý không để bơ bị cháy.
Bước 2: Áp chảo phần da cá trong khoảng 15 giây trước khi làm chín đều tất cả các mặt của miếng cá. Áp chảo các mặt đến khi có màu nâu vàng giòn đẹp mắt.


Bước 3: Cho rượu sake vào chảo, sau đó, đậy nắp chảo và giảm lửa nhỏ. Tiếp tục hấp cá hồi trong khoảng 3-5 phút tùy thuộc độ dày của miếng cá. 
Nếu rượu sake đã bay hơi hết nhưng miếng cá vẫn chưa chín, hãy thêm một muỗng canh rượu sake vào chảo và tiến hành hấp tiếp.
Bước 4: Chuyển miếng cá đã chín ra đĩa.
Bước 5: Cho các nguyên liệu sốt teriyaki vào chảo và tăng nhiệt. Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho cá hồi vào chảo.

Bước 6: Dùng thìa múc nước sốt rưới lên miếng cá. Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Bước 7: Bày miếng cá ra đĩa và rưới nước sốt đều rồi thưởng thức luôn thôi nào.

3. Địa chỉ mua cá hồi tươi

Để có thể mua được cá hồi tươi Nauy nhập khẩu đạt chất lượng quốc tế với mức giá bán tốt nhất trên thị trường hiện nay, Homefarm chính là một địa chỉ uy tín không thể bỏ qua. Với hơn 200 cửa hàng có mặt tại 3 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng tìm mua được cá hồi tươi ngon nhập khẩu, rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, an tâm khi sử dụng.
Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua cá hồi, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Homefarm hoặc gọi đến hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam) để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.

-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam)
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm