Vào bếp cùng Homefarm với công thức bít tết tại gia bất bại

Phòng MKT
Th 7 22/10/2022

Dù vụng về đến mấy bạn cũng sẽ thành công với công thức bít tết bất bại mà Homefarm cung cấp dưới đây.

Bít tết là một trong những món dễ làm dù cho bạn có là tay mơ. Với một chút kiến thức, sự khéo léo, bạn có thể tự tay chế biến bít tết chất lượng ngang đầu bếp ngay tại nhà. Nếu bạn là một chuyên gia về bít tết, có lẽ những thông tin dưới đây không còn hữu ích nữa. Nhưng nếu bạn vẫn còn thiếu kinh nghiệm nấu bít tết hoặc có một chút lo lắng khi tự mình thực hiện thì công thức mà Homefarm giới thiệu hôm nay sẽ giúp bạn tự tin thành công hơn rất nhiều đó.

Công thức món bít tết bất bại

Nguyên liệu

  • 250g thịt bò steak
  • 20g bơ nhạt
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh xạ hương

Cách làm
Bước 1: Dùng giấy bếp thấm nhẹ miếng thịt steak. Ướp 2 mặt thịt với muối hồng và massage nhẹ nhàng cho miếng thịt. Để miếng thịt nghĩ trong khoảng 10 - 20 phút.

Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu olive. Khi dầu nóng, cho miếng steak vào chảo và làm chín đều 2 mặt trong 1 đến 2 phút. Dùng kẹp để làm chín các cạnh còn lại của miếng thịt trong khoảng 20-30 giây cho đến khi chín đều các cạnh.

Bước 3: Giảm lửa xuống thấp và cho lần lượt bơ, tỏi và cỏ xạ hương vào chảo. 

Bước 4: Dùng thìa tưới bơ lên miếng steak trong khoảng vài phút tùy theo độ chín bạn mong muốn.

Bước 5: Cho miếng steak đã nấu chín nghỉ trong khoảng 5 đến 10 phút.
Bước 6: Cắt miếng bít tết cho ra đĩa và thưởng thức cùng với nước sốt và khoai tây chiên.

Những lưu ý khi nấu bít tết tại gia

Thời gian cho thịt nghỉ: Đây là kiến thức ai cũng cần phải biết khi chế biến bít tết tại nhà. Bạn không nên lấy miếng thịt từ trong tủ lạnh và tiến hành chế biến luôn. Thay vào đó, bạn nên để miếng thịt nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 20 - 30 phút. Việc này giúp cho miếng steak của bạn sẽ có một lớp vỏ màu nâu hoàn hảo sau khi chế biến.
Còn với thịt steak đông lạnh, bạn nên rã đông thịt và đảm bảo miếng thịt không còn đông và mềm đều trước khi đưa vào chế biến. Bạn có thể đọc thêm thông tin chi tiết tại đây.

Ướp thịt: Trước khi cho thịt vào chảo làm chín, bạn nên ướp thịt trước với muối. Hãy dùng tay xoa nhẹ cả 2 mặt của miếng thịt để hương vị được thấm đều, giúp cho mùi vị món bít tết của bạn thêm phần hoàn hảo.

Để thịt nghỉ sau khi chế biến: Sau khi lấy miếng steak ra khỏi chảo, bạn nên để nó nghỉ trong khoảng 5 phút. Việc này giúp nước thịt được phân phối lại, giúp từng miếng bít tết khi cắt ra sẽ mềm và ngọt hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Địa chỉ mua thịt bò bít tết

Để có được món thịt bò xiên nướng ngọt ngon, ẩm, mềm thì việc lựa chọn thịt bò luôn được xem là bước quan trọng nhất. Để được cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu cao cấp từ các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Homefarm luôn là địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Chẳng những đảm bảo về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế mà mức giá tại Homefarm luôn được cung cấp tốt nhất trên thị trường.

Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua thịt bò nhập khẩu, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Homefarm hoặc gọi đến hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam) để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.

-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam)
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm