Cùng Homefarm lý giải nguyên nhân cần để miếng steak nghỉ sau khi chế biến

Phòng MKT
Th 3 04/10/2022

Vì đâu mà chúng ta luôn nhận được lời khuyên nên để miếng steak nghỉ khoảng 5 phút sau khi chế biến, trước khi cắt thịt? Hãy để Homefarm giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Ngoài việc tẩm ướp và cách nấu thì thời gian nghỉ sau khi chế biến cũng là một yếu tố quyết định độ ngon của món bít tết. Bạn cần để miếng steak nghỉ vài phút sau khi nấu trước khi thưởng thức món ăn này. Vậy lý do gì nằm sau bí quyết này. Đó là điều mà không ít người thắc mắc khi chế biến bít tết tại nhà.
Hãy để Homefarm giúp bạn tìm hiểu rõ lý do đằng sau việc cần để miếng steak nghỉ sau khi chế biến cũng như bật mí về thời gian nghỉ cần thiết để món bít tết của bạn luôn hoàn hảo.

Tại sao cần để miếng steak nghỉ sau khi chế biến

Khi nấu bít tết ở nhiệt độ cao đồng nghĩa với việc bạn đang làm nóng các sợi cơ và protein có trong thịt. Thịt nấu càng lâu thì các protein càng trở nên đông kết hơn. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta thường dùng dụng cụ hoặc ngón tay nhấn vào miếng thịt để đánh giá độ chín.
Khi các sợi cơ cứng lại, chúng sẽ đẩy nước về trung tâm của miếng thịt. Nếu bạn cắt miếng steak ngay sau khi chế biến, tất cả nước thịt ở giữa sẽ chảy hết ra bên ngoài. Kết quả là món bít tết của bạn chẳng những mất đi hương vị lại còn trở nên dai và trông kém hấp dẫn. 
Tuy nhiên, nếu bạn để miếng steak nghỉ sau khi nấu, nhiệt độ sẽ từ từ hạ xuống và nước thịt sẽ có thời gian phân phối lại cho toàn bộ miếng steak. Nguyên nhân là do các protein cơ bị co bắt đầu giãn ra khi nhiệt độ nguội đi cho phép nước thịt phân phối đều từ trung tâm ra toàn miếng thịt. Nhờ vậy, lúc này miếng steak sẽ mềm và ẩm hơn.

Nên để miếng steak nghỉ bao lâu

Mục đích của việc để miếng steak nghỉ sau khi chế biến là hạn chế mất nước khiến miếng thịt bị dai. Nếu bạn để miếng steak nghỉ đủ, món bít tết của bạn sẽ đạt độ vừa mềm, vừa ngon. 
Bạn cần để miếng steak nghỉ bao lâu phụ thuộc vào độ dày và kích thước miếng thịt. Theo đó thì miếng steak càng lớn, thời gian nghỉ càng lâu.
Nếu bạn không chắc về thời gian nghỉ cho miếng steak của mình thì một vài gợi ý của Homefarm sẽ giúp bạn xác định khoảng thời gian phù hợp nhất.

  • Thời gian nghỉ ít nhất cho một miếng steak là 5 phút.
  • Nếu miếng steak dày, hãy để nó nghỉ khoảng 10 phút.
  • Với mỗi miếng steak dày 2,5cm thì thời gian nghỉ cần là 5 phút và bạn có thể tự tính thời gian khi miếng steak dày hơn.

Địa chỉ mua thịt bò bít tết

Làm bít tết tại nhà không khó nhưng đòi hỏi bạn cần biết chút bí quyết và kỹ thuật. Nếu bạn muốn món bít tết của mình luôn đạt độ hoàn hảo thì hãy nhớ dành thời gian nghỉ thích hợp cho miếng steak nhé. 
Để có được món bít tết đủ ngọt ngon, ẩm, mềm thì việc lựa chọn thịt bò luôn được xem là bước quan trọng nhất. Để được cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu cao cấp từ các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Homefarm luôn là địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Chẳng những đảm bảo về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, mà mức giá tại Homefarm luôn được cung cấp tốt nhất trên thị trường.

Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua thịt bò nhập khẩu, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Homefarm hoặc gọi đến hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam) để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.

-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam)
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm