Vào bếp cùng Homefarm với công thức mì soba lạnh cá hồi miso

Phòng MKT
Th 2 01/08/2022

Hôm nay, bếp trưởng Homefarm giới thiệu cho bạn một món mì soba lạnh cá hồi miso đơn giản, dễ làm, lại rất thích hợp với thời tiết nóng bức của những ngày hè.

Mì soba lạnh cá hồi miso chỉ tốn khoảng 20 phút để hoàn thành. Đây là một món ăn rất thích hợp cho những bữa tối mùa hè nóng bức. Không chỉ nhẹ bụng, dễ làm, mì soba lạnh cá hồi miso còn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng. Bếp trưởng Homefarm tin rằng món ăn này sẽ hợp với khẩu vị của bạn và các thành viên trong gia đình.
Hãy cùng nhau khám phá công thức của món mì soba lạnh cá hồi miso ngay thôi nào!

1. Công thức mì soba lạnh cá hồi miso

Nguyên liệu làm mì soba lạnh cá hồi miso
Phần sốt Miso

  • 1 thìa canh miso
  • 1/2 thìa canh dầu hạt nho
  • 1 thìa canh giấm gạo
  • 1 thìa canh mirin
  • 1 thìa canh nước tương

Phần mì soba

  • 250g mì soba
  • 300g fillet cá hồi bỏ da
  • 1/2 củ hành tím cỡ vừa, cắt mỏng
  • 1 quả dưa chuột nhỏ, cắt lát mỏng
  • Đậu Hà Lan quả dẹt chần qua nước sôi
  • 2 quả quýt bóc vỏ
  • 2 củ hàng lá lớn
  • Mè đen

Phần nước sốt

  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 2 thìa canh giấm gạo
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh mirin
  • 1, 5 thìa canh nước cam vắt
  • Gừng

Cách làm mì soba lạnh cá hồi miso
Bước 1: Cho các nguyên liệu sốt miso vào bát nhỏ và trộn đều. Thoa nước sốt miso lên cá hồi và cho vào hộp đậy kín. Đặt hộp cá hồi trong ngăn mát tủ lạnh để nước sốt ngấm vào cá..
Bước 2: Đun nước sôi rồi cho mì soba vào nấu trong khoảng 3 - 4 phút. Sau đó, vớt mì ra và cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội.
Bước 3: Làm nóng lò ở 200 độ C.
Bước 4: Lấy cá hồi ra khỏi tủ lạnh. 
Đặt lá hành lên khay nướng và đặt miếng cá hồi lên trên.
Nướng cá trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cá chín.
Bước 5: Trộn đều các thành phần nước sốt trong một bát lớn.
Bước 6: Cho mì vào từng đĩa riêng trên cùng bày các loại rau củ, cá hồi, hạt mè đen và rót nước sốt trước khi thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

Cá hồi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thường xuyên được các chuyên gia khuyên dùng trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể tham khảo thành phần dinh dưỡng trong cá hồi và những lợi ích mà nó mang lại ngay bên dưới đây.

  • Cá hồi chứa có nhiều axit béo Omega-3 có khả năng giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng các tế bào lót chứa trong động mạch của cơ thể.
  • Ngoài Omega-3, cá hồi cũng chứa một lượng lớn selen, vitamin D giúp tăng cường trao đổi chất, kiểm soát lượng insulin, giúp tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.
  • Các món ăn từ cá hồi như canh chua cá hồi còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ làm giảm cholesterol. Những người mắc bệnh cao huyết áp ăn cá hồi còn giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch hiệu quả.
  • Thường xuyên ăn cá hồi giúp cải thiện chức năng não và thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ và làm giảm lão hóa trông thấy.

Địa chỉ mua cá hồi

Để có thể mua được cá hồi tươi nhập khẩu tại các cửa hàng của Homefarm trên toàn quốc. Không chỉ đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng, Homefarm còn luôn đem đến khách hàng mức giá tốt nhất trên thị trường.
Chúc bạn thực hiện thành công món mì soba lạnh cá hồi miso và thưởng thức ngon miệng!
-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: (0247) 108 1008
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm