Tự tay làm gỏi cá hồi sống
Phòng MKT
Th 3 31/07/2018
Cá hồi được sinh ra từ nước ngọt nhưng lại lớn lên ở biển. Da của loại cá này rất trơn láng, thịt cá có màu cam, cá hồi ít xương, nạc nhiều, không tanh, lại có hương vị thơm ngon nên dễ chế biến thành các món ăn cho cả gia đình. Món cá hồi sống ăn kèm với mù tạt theo phong cách ẩm thực của Nhật khá nổi tiếng. Hôm nay, mình xin giới thiệu thêm cho các bạn cách làm gỏi cá hồi sống ngon đúng điệu.
Nguyên liệu gồm:
Cá hồi Nauy: 400 gam
Hành khô, hành lá
Ớt xay
Dầu vừng
Nước tương đậu nành (Soy sauce)
Vừng rang
Các bước chế biến
Cá bạn đem thấm khô lại bằng khăn hoặc giấy khô. Cắt cá thành những hình vuông nhỏ. Sau đó, đem cá để vào ngăn mát trong khi chế biến các nguyên liệu khác cho cá được tươi
Hành khô thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ớt, tỏi băm nhỏ
Trộn hỗn hợp gồm có: Hành khô, hành lá, 1 thìa cafe ớt xay, 3 thìa canh nước tương đậu nành, 1 thìa cafe dầu vừng, 15 gam vừng rang vào một bát tô
Lấy cá ở tủ lạnh ra, cho vào hỗn hợp trên, dùng thìa trộn đều cho cá ngấm gia vị
Bày cá ra bát và thương thức
Tự tay làm gỏi cá hồi sống như này giúp giữ được vị tươi ngon của cá. Với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt của cá hồi nên món ăn này thường được chọn làm món khai vị trong các nhà hàng để giúp kích thích ngon miệng.
Chúc bạn làm món gỏi cá hồi này thành công .