Món ngon Homefarm: cá hồi sốt cam

Phòng MKT
Th 3 31/07/2018

Cá hồi sốt cam không chỉ là món ăn được các bà nội trợ đảm đang ưa thích mà nó còn là món ăn lạ miệng, đầy đủ dinh dưỡng có thể kết hợp với nhiều loại rau củ, quả. Cùng bắt tay học cách làm món này thôi nào các mẹ.

Nguyên liệu gồm:

  • 300g phile cá hồi Nauy

  • 100 g đậu Hà Lan

  • 1 củ cà rốt nhỏ

  • 1 quả cam tươi lớn

  • Hạt nêm, đường, muối, bơ

  • Vừng rang

  • 1 thìa rượu vang trắng

  • Lá húng, lá thyme

Bước 1:  Làm sạch cá sau đó để ráo nước. Cắt thịt cá hồi thành từng miếng vuông hoặc hình chữ nhật. Sau đó, ướp cá với chút rượu vang trắng và 1/2 thìa muối.

Bước 2 : Rửa sạch đậu Hà Lan và cà rốt sau đó chần qua nước sôi cho gần chín
Thái cà rốt thành từng lát mỏng
Vắt ½ quả cam lấy nước. Nửa cam còn lại thái miếng nhỏ

Bước 3 : Đặt chảo lên bếp, cho chút bơ vào rồi chiên cá hồi cho chín tới sau đó rắc chút lá thyme lên trên cá. Bắc cá ra, sau đó đặt chảo lên bếp, cho chút bơ vào đảo đậu Hà Lan và cà rốt. Đổ nước cam và miếng cam vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, Cho cá vào nước sốt, đun nhỏ lửa cho rút bớt nước. (Có thể cho chút bột năng vào để nước sốt thêm sánh)

cá hồi sốt cam

Bước cuối cùng, sắp cá ra đĩa, rắc chút vừng lên rồi thưởng thức thôi cả nhà nhỉ?