Bạn đã biết "mức độ chín" của beefsteak ngon đúng chuẩn Âu - Mỹ

Phòng MKT
Th 2 17/09/2018

Các món Steak rất nổi tiếng và được nhiều người ưu thích.Đặc biệt là món BeefSteak - Bò bít tết được người Việt rất ưu thích và có thể coi là 1 món ăn sang trọng và đẳng cấp.Món bò bít tết có rất nhiều cách chế biến khác như nhưng thường bạn đi các nhà hàng họ sẽ hỏi bạn là sẽ thưởng thức thịt bò ở mức độ nấu chín nào. Không phải ai cũng hiểu biết hết được các mức độ chín của BEEFSTEAK chuẩn phong cách Âu Mỹ.Hãy cùng Homefarm - Chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp tìm hiểu về vấn đề này nhé

bluerace

Raw (thịt sống)

Raw là thịt sống hoàn toàn, chưa qua chế biến hay nấu nướng gì cả, loại thịt này thường được làm món Steak Tarte (Tartare) là thịt bò sống băm nhuyễn, được ướp một ít muối, tiêu, rắc chút hành lá cho thơm, và cuối cùng là trộn với lòng đỏ trứng gà sống để tăng hương vị. Nếu bạn là người đã thử qua hết các loại thịt đã nướng sơ mà muốn tìm kiếm hương vị mới ở thịt thì Tartare là một sự lựa chọn rất đáng để thử nha.

Blue rare (thịt chín 10%)

Thịt sống được để miếng và nướng rất nhanh, mỗi mặt thịt 30 giây trên vỉ than cho cháy xém bên ngoài rồi lấy ra ngay, dùng khi bên trong vẫn còn sống lạnh, để kích thích thêm vị giác thì nhiều người sẽ vắt thêm chanh cho có vị chua chua hoặc chấm sốt tiêu xanh xen kẽ cay nồng. Nhiệt độ trong miếng thịt khá thấp từ 10 - 29°C.

Rare (thịt chín 25%)

Mức độ thịt này có phần chín nhỉnh hơn Blue Rare một chút, thịt cũng được nướng cháy xém 2 phút mỗi mặt và nhiệt tiếp xúc vào sâu trong giữa nên thịt bên trong sẽ có chút ấm nhẹ, nhưng vẫn giữ độ đỏ tươi và mọng nước. Nếu muốn ăn beefsteak ở cấp độ này ngon, thì các bạn nên dùng miếng thịt có độ dầy khoảng 1 đốt ngón tay thôi nha. Nhiệt độ thịt từ 30 - 51°C.

welldone

Medium Rare (độ thịt chín và sống cân bằng 50%)

Medium rare là thịt cân bằng sống chín, muốn đạt ở mức này thì bạn nướng thịt trong 3 - 4 phút mỗi mặt, canh đều thời gian. Độ chín của thịt tăng dần hơn một tí, màu đỏ tươi ở mức độ Rare sẽ nhạt đi, phần thịt tái hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu mỏng. Nhiệt độ thịt là 57 - 63°C.

Medium (chín dần ở 75% phần thịt)

Thịt được nướng kĩ hơn ở 4 phút mỗi mặt thịt. Thông thường, mức độ này được chọn để thưởng thức khá nhiều ở châu Á, vì độ chín tái vừa tới, thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nếu bạn là người mới ăn beefsteak lần đầu thì mức độ này là sự lựa chọn an toàn nha. Nhiệt độ thịt lúc này là 63 - 68°C.

Medium well (chín gần hết 90% phần thịt)

Tương tự như medium, để đạt được Medium Well thì nướng thịt trên than 5 phút mỗi mặt, thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu. Nhiệt độ thịt nóng hơn ở 72 - 77°C.

than-bo-uc

Lõi thăn bò

Welldone (100% thịt chín đều)

Sau 6 phút nướng thì thịt mức độ này là chín đều hoàn toàn, thịt ráo, tỏa độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn, dù nướng kĩ nhất nhưng với 6 phút thì thịt vẫn đạt chuẩn độ mềm và không quá khô khan đâu nha. Nhiệt độ 77°C+.

Đây chính là 7 mức độ chín của món BEEFSTEAK, bạn hãy chọn mức độ chín phù hợp với mình để thưởng thức món bò bít tết ngon nhất này

Đến với Homefarm bạn sẽ có đủ nguyên liệu để làm món bít tết ngon nhất với thịt bò mỹ, thịt bò Úc nhập khẩu hảo hạng đến các loại gia vị nhập khẩu cao cấp

Hotline : 02471081008 để được tư vấn tốt nhất