Thịt bò Úc Hokubee tại Homefarm có phải thịt bò công nghệ?

Phòng MKT
Th 7 26/03/2022

Bò Úc Hokubee là một trong những loại thịt bò thơm ngon và được nhiều người yêu thích nhất. Bởi sự mềm tan trong từng miếng thịt với những vân mỡ được hòa quyện đồng đều và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về loại thịt này. Vì thế, qua bài viết này, Homefarm sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại thịt bò này nhé!

Hokubee là gì?


Nhắc đến Hokubee, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến ngay đến một loại thịt bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhờ áp dụng phương pháp chăn nuôi và chế biến tương tự như bò Wagyu Nhật nhưng giá thành rẻ hơn. Hokubee Meltique (hay được gọi tắt là Hokubee) là phương pháp sản xuất thịt được lấy theo tên chính công ty Hokubee tại Nhật Bản ( được thành lập từ năm 1984). Phương pháp Hokubee được lấy cảm hứng từ phương pháp ẩm thực truyền thống của Pháp “Pique” - bằng cách đưa phần mỡ vào thịt đỏ để khiến miếng thịt trở nên mềm mọng hơn. Đối với thịt bò Úc Hokubee tại Homefarm, công nghệ Hokubee này được ứng dụng ở khu công nghiệp sản xuất thịt bò tại Úc có tên là Meltique Beef. 


Bò Úc Hokubee được sản xuất như thế nào?


Phải trải qua rất nhiều quy trình khác nhau để có được những miếng thịt bò Úc Hokubee thơm ngon đem đến tận tay người tiêu dùng: 


- Những chú bò được nuôi thả trong trang trại tại Úc - một trong những quốc gia xuất khẩu thịt bò an toàn nhất trên thế giới và cũng là nơi các dịch bệnh liên quan đến gia súc được hạn chế nhất. 


- Khi đã đủ thời gian chăn nuôi, bò sẽ được xuất trại và từng phần thịt bò sẽ được cắt tại nhà máy với quy trình đảm bảo an toàn nhất. 


- Thịt sau khi được kiểm tra và cắt miếng sẽ được tiến hành lọc mỡ. Mỡ được lọc trực tiếp từ phần thịt sẽ được áp dụng công nghệ Hokubee để đẩy mỡ vào phần thịt đỏ để tạo ra những vân mỡ đẹp mắt. Cũng chính vì thế, nhờ lượng mỡ được xen kẽ đồng đều mà miếng thịt càng trở nên ngon hơn, mềm hơn.


- Sau khi đóng gói sản phẩm và bảo quản đông lạnh trong nhiệt độ -30 độ C, thịt sẽ được trải qua nhiều quy trình kiểm định khác nhau. Khi đã đủ điều kiện sẽ được xuất khẩu sang các nước khác để đem miếng thịt ngon lành nhất đến tay người tiêu dùng. 

Ảnh được cung cấp bởi nhà máy Meltique Beef tại Úc


Thịt bò Úc Hokubee có phải thịt bò công nghệ?


Bò Úc Hokubee được khẳng định là bò công nghệ. Một số người khi biết được điều này chắc chắn sẽ rất băn khoăn và hình dung đến loại thịt được pha trộn nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, bò Úc Hokubee gọi là bò công nghệ nhưng thịt bò vẫn đảm bảo an toàn và hạn chế pha trộn phụ gia khác. Bởi những vân bò trong miếng thịt được lấy từ chính phần mỡ trên miếng thịt đó và dùng công nghệ Larding hiện đại để bơm những phần mỡ đó hòa lẫn trong phần thịt đỏ. Nhờ vậy, miếng thịt trở nên ngon hơn, đẹp mắt hơn nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Vì thế, đối với các dòng sản phẩm nhập khẩu bò Úc Hokubee, bạn có thể an tâm hoàn toàn khi mua sắm tại Homefarm. Homefarm cam kết các sản phẩm nhập khẩu tại Homefarm đều được kiểm định chất lượng, và cấp phép. Tem mác đều ghi rõ và đầy đủ theo thông tin nhà cung cấp.


Với thịt bò Úc Hokubee bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng như bít tết, nướng BBQ, bò sốt vang,...cho gia đình. 

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về loại thịt bò Úc Hokubee này. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ấm áp và thơm ngon từ bò Úc Hokubee.