Cùng Homefarm phân biệt thịt bò ăn cỏ và thịt bò ăn ngũ cốc
Phòng MKT
Th 5 15/09/2022
Việc cân nhắc lựa chọn giữa thịt bò ăn cỏ và thịt bò ăn ngũ cốc khiến nhiều chị em nội trợ phải bối rối khi mua sắm. Vậy hãy để Homefarm giúp bạn phân biệt rõ 2 loại thịt này để có thể chọn được loại thịt phù hợp với nhu cầu chế biến của gia đình.
Thịt bò là thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình Việt. Không chỉ có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, thịt bò còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn đa dạng. Hơn nữa, trong những năm gần đây, nguồn cung cấp thịt bò nhập khẩu trên thị trường ngày càng đa dạng có phép người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm.
Một vấn đề mà nhiều chị em nội trợ gặp phải khi chọn mua thịt bò đó là không biết nên dùng thịt bò ăn cỏ hay thịt bò ăn ngũ cốc. Nghe thì có vẻ thịt bò ăn cỏ có vẻ hấp dẫn hơn nhưng chất lượng có thật sự như vậy? Hãy để Homefarm giúp bạn phân biệt rõ hơn về 2 loại thịt bò này.
Về thức ăn
Đúng như cách phân loại, bò ăn cỏ có thức ăn chủ yếu là cỏ. Bò ăn ngũ cốc được nuôi trong các trang trại với nguồn thức ăn chính là ngũ cốc.
Hiện nay, bò ăn cỏ được nuôi chủ yếu tại các trang trại tại Úc, New Zealand, Nam Mỹ.
Bò ăn ngũ cốc được nuôi trong các trang trại lớn tại Mỹ và Canada là chủ yếu.
Về quá trình chăn nuôi
Với bò ăn cỏ, chúng được chăn thả tự do trên các đồng cỏ, thời gian di chuyển nhiều. Với phương pháp nuôi này, thời gian nuôi lấy thịt sẽ dài hơn so với bò nuôi bằng ngũ cốc vì bị phụ thuộc vào nguồn thức ăn theo mùa. Thời gian chăn nuôi bò ăn cỏ có thể kéo dài từ 24 đến 32 tháng.
Bò ăn ngũ cốc thường được nuôi trong các trang trại quy mô lớn tại Mỹ và Canada. Nhìn chung, hệ thống nuôi này ổn định hơn, thời gian xuất chuồng nhanh chỉ khoảng 18 tháng vì thế luôn đảm bảo năng suất và chất lượng thịt.
Về chất lượng thịt
Với phương pháp chăn thả tự do, thịt bò ăn cỏ chứa rất ít mỡ hoặc không có, hàm lượng calo thấp nhưng hàm lượng omega-3 lại cao hơn so với bò ăn ngũ cốc. Đây là loại thịt phù hợp với nhóm người ăn kiêng.
Quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy thớ thịt có màu thẫm, ít giắt mỡ, mỡ có màu vàng. Vì vậy, trong quá trình chế biến, nếu nấu không khéo, thịt rất dễ bị khô, dai, không mềm.
Vì được vỗ béo trong các trang trại, thịt bò ăn ngũ cốc chứa nhiều chất béo bão hòa và không bão hòa hơn. Thịt bò có đan xen mỡ, chất lượng thịt ổn định, mùi vị đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, thịt bò ăn ngũ cốc mềm, ẩm, có vị ngọt, hương thơm ngậy do thành phần thức ăn. Bạn có thể dùng thịt bò để chế biến rất nhiều món ăn đa dạng, nhất là bít tết, đồ nướng.
Về giá cả
Giá thành của thịt bò ăn ngũ cốc khá ổn định và có mức giá mềm hơn. Ngược lại, giá thịt bò ăn cỏ lại cao hơn và thường có biến động lên xuống phụ thuộc vào nguồn cỏ theo mùa. Vào mùa khan hiếm cỏ, giá thành thịt bò ăn cỏ sẽ cao hơn các mùa khác trong năm.
Địa chỉ mua hàng uy tín
Homefarm hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thịt bò thích hợp cho gia đình. Song, cho dù là thịt bò ăn cỏ hay thịt bò ăn ngũ cốc thì nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh từ khâu giết mổ đến bảo quản vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua sản phẩm.
Tự hào là chuỗi cửa hàng cung cấp thực phẩm nhập khẩu chất lượng cao, tại Homefarm, bạn luôn tìm thấy được đầy đủ các dòng thịt bò nhập khẩu từ nền ẩm thực tinh hoa trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc.
Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua thịt bò nhập khẩu, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Homefarm hoặc gọi đến hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam) để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.
-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam)
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm