Vào bếp cùng Homefarm với món Tonkatsu - Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Phòng MKT
Th 7 17/12/2022

Homefarm tin rằng vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt thơm mềm bên trong của món Tonkatsu sẽ làm bạn và các thành viên trong gia đình yêu thích.

Tonkatsu là một món đặc sản ở Nhật Bản, còn được gọi tên là món thịt heo chiên giòn. Món ăn được lấy cảm hứng từ phương Tây và trải qua hơn 120 năm đến tận ngày nay, công thức chế biến hầu như không hề thay đổi. Món ăn có lớp vỏ ngoài giòn rụm và thịt bên trong thơm mềm, ngon ngọt. Đây là món ăn bạn có thể thấy được từ trên mâm cơm gia đình Nhật Bản đến những nhà hàng ẩm thực. 
Nếu bạn đang nóng lòng muốn biến được công thức chế biến món Tonkatsu thì hãy cùng Homefarm vào bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu cho món Tonkatsu

  • 2 miếng thịt thăn heo, mỗi miếng khoảng 100g, dàt 1-1,3cm
  • 30g bột mì đa dụng
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Dầu ăn
  • Muối và hạt tiêu xay

*Nước sốt mè

  • 1 thìa canh mè trắng rang
  • 1 thìa canh mè đen rang
  • 4 thìa canh sốt tonkatsu

*Rau củ ăn kèm

  • 1/4 bắp cải xanh
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 thìa canh nước sốt mè Nhật Bản

Cách làm món Tonkatsu

Bước 1: Thái bắp cải thành sợi mỏng. Dưa chuột thái miếng dài mỏng.
Bước 2: Nghiên hạt mè trắng và đen. Sau đó, trộn hỗn hợp mè với nước sốt Tonkatsu.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn bột chiên xù vào một đĩa sâu lòng.

Bước 4: Dùng dao sắc loại bỏ phần mỡ thừa và rạch vài đường vào phần liên kết giữa thịt và mỡ. Do thịt nạc và thịt mỡ có độ đàn hồi khác nhau, khi nấu chín sẽ co lại và nở ra với tốc độ khác nhau. Những được rạch giúp miếng tonkatsu luôn phẳng và đẹp sau khi chiên, ngăn không cho nó bị cuộn lại.
Bước 5: Dùng búa dầm hoặc dụng cụ làm mềm miếng thịt thăn.
Bước 6: Ướp 2 mặt của miếng thịt với tiêu xay và muối.

Bước 7: Đập trứng gà vào đĩa sâu, đánh đều cùng với dầu ăn. Bằng việc thêm dầu, thịt và bột chiên xù sẽ không bị tách khỏi nhau khi chiên, hương vị của miếng thịt sẽ không thoát ra ngoài. Cho bột mì đa dụng vào một đĩa sâu.
Bước 8: Nhúng miếng thịt vào đĩa đựng bột mì đa dụng. Để bột mì bao một lớp bên ngoài miếng thịt và loại bỏ phần bột thừa. Sau đó, nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng đều 2 mặt.
Bước 9: Nhúng miếng thịt vào bột chiên xù, dùng tay ấn nhẹ rồi giũ nhẹ cho phần thừa rơi ra. Đặt miếng thịt vào đĩa để nghĩ trong khoảng 5-10 phút.

Bước 10: Cho dầu vào nồi và làm nóng ở mức lửa vừa. Sau khi dầu đủ nóng, nhẹ nhàng cho miếng thịt vào và nấu trong khoảng 1 phút không lật.
Bước 11: Sau khoảng 1 phút, lật miếng thịt và nấu mặt còn lại trong khoảng 1 phút.
Bước 12: Vớt miếng thịt ra và để ráo dầu bằng cách giữ nó đứng thẳng trong khoảng vài giây trên nồi. Đặt miếng thịt trên giá hoặc giấy thấm dầu trong khoảng 4 phút.

Bước 13: Tắt bếp và vớt loại bỏ vụn của bột chiên xù bằng rây lưới nhỏ. Sau đó, mở bếp và tiến hành chiên miếng tiếp theo tương tư cách bước trên.
Bước 14: Cắt miếng thịt vừa ăn và đặt trên đĩa, dùng kèm với bắp cải bào sợi, dưa chuột và nước sốt mè.

Địa chỉ mua thịt heo chất lượng

Homefarm hy vọng rằng công thức trên sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn thật ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Nếu có nhu cầu tìm mua thịt thăn nói riêng và thịt heo chất lượng nói riêng, Homefarm là một địa chỉ không thể bỏ qua. 
Hiện tại, thịt heo ăn chuối Bapi đã có mặt trên kệ hàng của Homefarm. Sản phẩm thịt heo ăn chuối được đảm bảo sạch từ nguyên liệu đến thành phẩm, đáp ứng tốt tiêu chí cung cấp thực phẩm chất lượng, an toàn đến người tiêu dùng. Để tìm mua các sản phẩm từ heo ăn chuối Bapi, bạn có thể tìm đến cửa hàng trong hệ thống của Homefarm.
Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại Homefarm, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Homefarm hoặc gọi đến hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam) để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.

-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam)
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm