Vào bếp cùng Homefarm với món cà ri bò kiểu Nhật

Phòng MKT
Th 7 12/11/2022

Món cà ri kiểu Nhật với hương vị hấp dẫn, phù hợp với mọi người, ngay cả là trẻ em, chắc chắn sẽ là món ăn rất thích để cùng bạn vào bếp dịp cuối tuần.

Hẳn là trong chúng ta đã không còn xa lạ với món cà ri. Tuy nhiên, cà ri bò kiểu Nhật lại có chút khác biệt về hương vị so với cà ri Ấn Độ hoặc Thái Lan mà bạn từng biết đến. Món cà ri bò của Nhật Bản được nấu chín với những miếng thịt bò mềm, khoai tây, hành tây, cà rốt và nước sốt đặc sánh có vị ngọt nhẹ nhàng. Hương vị của món ăn được đánh giá phù hợp với khẩu vị của mọi gia đình Việt, ngay cả với trẻ nhỏ. Nghe quá là hấp dẫn phải không nào. Vậy còn chờ gì mà chưa vào bếp ngay cùng Homefarm.

Nguyên liệu nấu cà ri bò kiểu Nhật

  • 600g thịt bò không xương
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 6 cây nấm mỡ
  • 1 củ gừng
  • 1 tép tỏi
  • 2 muỗng canh dầu
  • 2 muỗng canh bơ nhạt
  • 1 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 1 cốc rượu vang đỏ
  • 1 quả táo 
  • 480ml nước dùng bò
  • Viên cà ri Nhật Bản
  • Muối, tiêu

Cách làm cà ri bò kiểu Nhật

1. Sơ chế
Bước 1: Cắt hành tây thành từng lát mỏng.
Bước 2: Làm nóng nồi trên bếp ở mức lửa vừa. Khi nồi đã nóng, cho một nửa lượng bơ, một nửa lượng dầu và tất cả hành tây vào nồi. Đảo đều hành tây trong khoảng 20 đến 25 phút.
Bước 3: Khi hành tây đã săn lại, giảm lửa để tránh hành bị cháy. Khi hành tây mềm, trong mờ và có chút caramen thì bắc nồi ra khỏi bếp.

Bước 4: Gọt vỏ và cắt khoai tây thành miếng vuông. Ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 15 phút thì vớt lên và để ráo.
Bước 5: Gọt vỏ và cắt cà rốt thành miếng.
Bước 6: Rửa sạch nấm và cắt thành từng lát mỏng.

Bước 7: Bào nhỏ gừng và băm nhỏ tỏi.
Bước 8: Cắt thịt bò thành các khối vuông khoảng 3,8 cm. Sau đó, ướp với muối và tiêu, rồi phủ một lớp bột mì lên thịt.

2. Nấu cà ri bò

Bước 1: Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình. Khi chảo nóng, cho phần dầu và bơ còn lại vào chảo. Cho thịt bò vào làm chín tất cả các mặt và chuyển ra đĩa.

Bước 2: Cho rượu vang vào chảo và dùng thìa gỗ để loại bỏ các phần màu nâu bám ở đáy chảo. 
Bước 3: Bắc nồi hành tây lên bếp ở mức lửa vừa. Cho thêm tỏi băm và gừng xay vào nồi.
Bước 4: Cho thêm sốt cà chua vào nồi và nấu trong khoảng 1 phút.

Bước 5: Cho thịt bò và nước dùng vào nồi và đun trong khoảng 3 phút để bay hết hơi rượu.
Bước 6: Cho cà rốt và nấm vào nồi và trộn đều. Cho thêm nước dùng vừa ngập nguyên liệu trong nồi, đậy kín nắp và đun sôi.
Bước 7: Sau khi đun sôi, hớt bớt váng và chất béo ra khỏi nước dùng. Cho thêm 2 cốc nước vào trong nồi.

Bước 8: Nạo táo cho thêm vào nồi và đun lửa nhỏ đến khi thịt mềm khoảng 2 tiếng.
Bước 9: Khi thịt mềm, cho khoai tây và đun tiếp trong khoảng 15 phút.

Bước 10: Làm tan 2 viên cà ri Nhật Bản trong nước và đổ từ từ vào nồi. Nếu tiếp cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Bước 11: Thưởng thức cà ri Nhật Bản nóng với cơm trắng.

Địa chỉ mua thịt bò chất lượng cao

Homefarm hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chế biến món cà ri Nhật Bản ngon miệng, giàu dinh dưỡng cho gia đình. Nếu đang có nhu cầu tìm mua thịt bò chất lượng cho từng phương pháp chế biến với mức giá bán phải chăng, hãy đến với Homefarm. Cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu cao cấp từ các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Homefarm luôn là địa chỉ uy tín để chọn mua thịt bò nhập khẩu mà bạn không thể bỏ qua. 

Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua thịt bò nhập khẩu, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Homefarm hoặc gọi đến hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam) để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.

-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam)
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm