Vào bếp cùng Homefarm với món bít tết ngon ngọt bằng nồi chiên không dầu

Phòng MKT
Th 7 17/09/2022

Món bít tết được nấu hoàn hảo chỉ trong vòng 10 phút bằng nồi chiên không dầu sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những ngày bạn muốn có một bữa ăn nhanh, không tốn sức, tiết kiệm thời gian.

Bít tết là món ăn yêu thích của không ít người. Đồng thời, bạn cũng có thể chế biến món ăn này theo nhiều cách khác nhau. Thông thường, mọi người hay làm bít tết bằng chảo gang hoặc nướng nhưng hôm nay, bếp trưởng Homefarm sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp chế biến mới nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn với nồi chiên không dầu.
Bình thường bạn mất khoảng bao lâu để có được đĩa bít tết sẵn sàng trên bàn ăn, 30 phút hay 1 tiếng. Với công thức sử dụng nồi chiên không dầu này, bạn chỉ cần đến 10 phút là đủ. Chỉ nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào, giờ thì bắt tay vào làm thôi!

Công thức làm bít tết bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 2 miếng thịt bò bít tết, ưu tiên lựa chọn thịt thăn bò
  • 30ml dầu olive
  • 4 tép tỏi chưa bóc vỏ
  • Muối và hạt tiêu

Cách làm
Bước 1: Ướp thịt
- Rưới một lớp dầu olive lên bề mặt thịt rồi rắc muối và hạt tiêu lên trên, dùng tay xoa nhẹ trong khoảng 1, 2 phút.
- Lật mặt còn lại và thực hiện tương tự bước trên, sau đó để thịt nghĩ trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 3 phút. Hãy cho tỏi 4 tép tỏi đã tẩm dầu vào trước khi làm nóng nồi chiên luôn bạn nhé.

Bước 3: Cho bơ vào lò vi sóng trong khoảng 20 giây hoặc lâu hơn đến khi miếng bơ của bạn tan chảy hoàn toàn.

Bước 4: Quét bơ lên miếng thịt bít tết của bạn và đặt vào giá đỡ của nồi chiên không dầu.

Bước 5: Làm chín miếng bít tết trong nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong vòng 7 phút mà không cần lật. Sau khi kết thúc, để miếng thịt nghỉ trong nồi khoảng 5 phút rồi mới lấy ra.

Bước 6: Đặt thịt lên đĩa và thưởng thức cùng một loại sốt bất kỳ mà bạn yêu thích thôi nào.

Lưu ý: Độ chín của bít tết sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Với miếng thịt có độ dày 1,5 - 2cm, bạn có thể tham khảo thời nấu ứng với từng cấp độ chín sau:
- Rare (Bít tết tái): 5 phút
- Medium rare (Bít tết tái chín 50%): 7 phút
- Medium (Bít tết chín vừa 75%): 9 phút
- Medium well (Bít tết chín tới 90%): 11 phút

Địa chỉ mua thịt bò bít tết

Homefarm hy vọng rằng công thức chế biến bít tết trên đây sẽ mang đến cho bạn những bữa ăn ngon miệng cùng  gia đình mà chẳng tốn thời gian. 
Để có được món bít tết đủ ngọt ngon, ẩm, mềm thì việc lựa chọn thịt bò luôn được xem là bước quan trọng nhất. Để được cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu cao cấp từ các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Homefarm luôn là địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Chẳng những đảm bảo về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, mà mức giá tại Homefarm luôn được cung cấp tốt nhất trên thị trường.

Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua thịt bò nhập khẩu, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Homefarm hoặc gọi đến hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam) để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.

-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam)
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm