Homefarm mách bạn 3 món salad cá hồi tươi ngon, giữ dáng, giảm nhiệt ngày hè

Phòng MKT
Th 7 11/06/2022

Hôm nay, bếp trường Homefarm sẽ mang đến bạn 3 món salad cá hồi giàu dinh dưỡng, tươi mát, đặc biệt thích hợp dùng trong những ngày hè.
Ai cũng biết rằng cá hồi rất tốt cho sức khỏe. Thành phần cá dồi dào protein, axit béo omega-3, các vitamin A, vitamin D, vitamin B cùng nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, selen,... Bởi thế mà các chuyên gia dinh dưỡng thường xuyên đưa ra lời khuyên bổ sung cá hồi vào thực đơn ăn uống của gia đình.
Không chỉ giàu dinh dưỡng, cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau như cá hồi nướng, cá hồi kho, cá hồi áp chảo,... Trong đó, salad cá hồi là lựa chọn thích hợp nhất trong những ngày hè. Ngoài những giá trị dinh dưỡng mà cá hồi mang lại, salad cá hồi còn chứa nhiều loại rau quả giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa, đẹp da, tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân.
Dưới đây, bếp trưởng Homefarm sẽ mang đến bạn 3 món salad cá hồi với hương vị thơm ngon, tươi mát với lượng calo vừa phải và chỉ mất vài phút để hoàn thành. Hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào!

1. Salad cá hồi nướng tiêu chanh

Món salad cá hồi nướng tiêu chanh với hương vị chua dịu nhẹ của chanh vàng và rau củ tươi mát rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè. Món ăn cung cấp 387 calo và chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến.
Nguyên liệu:

  • 200g fillet cá hồi tươi
  • 1 quả chanh vàng
  • 1 thìa canh dầu olive
  • 1 thìa cà phê muối hồng
  • 1 thìa cà phê tiêu đen xay
  • Các loại rau: cải bó xôi, rau rocket, lá bạc hà tươi, súp lơ xanh, dưa chuột, ớt chuông, cà rốt, củ dền
  • Nước sốt salad tùy ý

Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C
Bước 2: Làm khô bề mặt cá hồi, sau đó ướp với dầu olive, nước cốt chanh, vỏ chanh vàng bào nhỏ, muối và hạt tiêu.
Bước 3: Bọc miếng cá hồi bằng giấy bạc và nướng trong lò khoảng 10 - 20 phút ở 180 độ C đến khi chín vừa. Thời gian nướng tùy thuộc vào độ dày của miếng cá hồi.
Bước 4: Rau củ rửa sạch. Súp lơ xanh xé nhỏ. Dưa chuột, ớt chuông thái hạt lựu. Cà rốt bào sợi. Củ dền cắt lát.
Bước 5: Trộn hỗn hợp rau củ và cá hồi nướng chín nước sốt yêu thích của bạn và thưởng thức thôi nào!

2. Salad cá hồi rau củ mùa hè

Salad cá hồi rau củ mùa hè chứa nhiều chất béo tốt cho tim và giàu dinh dưỡng. Ngay cả khi bạn đang ăn kiêng thì món salad này vẫn là một thực đơn thú vị để bạn lựa chọn dùng thử trong mùa hè này.
Nguyên liệu:
*Đối với cá hồi

  • 4 miếng cá hồi tươi fillet (khoảng 400g)
  • Muối hồng và hạt tiêu đen xay
  • Dầu olive

*Đối với rau củ

  • 120 gram xà lách xoong
  • 1/2 trái xoài xanh thái lát mỏng
  • 2 quả dưa chuột thái lát mỏng
  • 1 quả bơ thái lát mỏng
  • Rau mùi tươi

*Đối với nước sốt salad

  • Nước cốt và vỏ chanh vàng bào nhỏ
  • 1 thìa canh dầu olive
  • 1 thìa canh mù tạt dijon
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • Muối hồng và hạt tiêu xay

Cách làm
Bước 1: Ướp cá hồi với hỗn hợp muối, tiêu và dầu olive.
Bước 2: Thêm 1 - 2 thìa canh dầu olive vào chảo và làm nóng.
Bước 3: Khi dầu đã nóng, cho cá vào chảo và làm chín trong vòng 3 phút. Sau đó, lật miếng cá hồi và tiếp tục nấu thêm 2 phút hoặc đạt độ chín như mong muốn. Bước này sẽ tùy thuộc vào độ dày của miếng cá.
Bước 4: Bỏ miếng cá hồi vào đĩa và để nguội trước khi trộn salad để tránh cá nóng có thể làm chín rau.
Bước 5: Bỏ xà lách xoong vào âu trộn salad rồi đặt miếng cá hồi lên trên. Sau đó tiếp tục sắp xếp xoài, dưa chuột và bơ lên.
Bước 6: Cho hỗn hợp nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhỏ, dầu olive, mù tạt, mật ong, tỏi, muối và hạt tiêu vào máy xay nhuyễn.
Bước 7: Rưới hỗn hợp nước sốt vào âu trộn salad và thưởng thức thôi nào!

3. Salad cá hồi húng chanh

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức cho một bữa ăn tối nhẹ nhàng, không phải lo lắng về cân nặng thì salad cá hồi húng chanh là một lựa chọn hoàn hảo. Chỉ mất khoảng 30 phút là món ăn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức ngay, còn chờ gì mà chưa khám phá công thức ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
*Đối với phần salad

  • 4 miếng cá hồi tươi fillet (khoảng 400g)
  • Dầu olive, muối hồng, tiêu đen
  • Hỗn hợp rau xà lách, cải bó xôi và cải kale
  • Cà chua cắt nhỏ
  • Dưa chuột thái hạt lựu
  • Hành tây đỏ thái lát mỏng
  • Ớt chuông đỏ thái hạt lựu
  • Phô mai Feta
  • Quả óc chó cắt nhỏ

*Đối với nước sốt salad

  • Nước cốt chanh và vỏ chanh vàng bào nhỏ
  • 2 thìa canh dầu olive
  • 1 thìa canh mù tạt dijon
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 8 lá húng tây tươi
  • 1 thìa cà phê oregano khô
  • 1/4 thìa cà phê muối hồng
  • 1/8 thìa cà phê hạt tiêu xay

Cách làm
Bước 1: Ướp cá hồi với hỗn hợp muối, tiêu và dầu olive.
Bước 2: Nướng cá hồi trên vỉ nướng ở nhiệt độ 180 độ C đến khi bong da, bề mặt vàng nâu.
Bước 3: Đặt cá hồi lên đĩa và loại bỏ da nếu vẫn còn dính.
Bước 4: Cho hỗn hợp rau gồm xà lách, rau cải, cà chua, dưa chuột, hành tây đỏ, ớt chuông, phô mai và hạt óc chó vào âu trộn salad.
Bước 5: Cho hỗn hợp nước cốt chanh, vỏ chanh, dầu olive, mù tạt, mật ong, tỏi, húng tây, oregano, muối và hạt tiêu vào máy xay khoảng 30 giây.
Bước 6: Rưới nước sốt vào hỗn hợp salad và đặt miếng cá hồi lên phía trên và thưởng thức thôi nào.


Trên đây là 3 công thức salad cá hồi ngon miệng, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho mùa hè. Bạn cũng đừng quên, tại tất cả các cửa hàng của Homefarm đang có chương trình Giảm nhiệt cá hồi - Mua 1 tặng 1 với mức giá bán vô cùng hấp dẫn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình tại đây.
Chúc bạn thực hiện 3 món salad thành công và ngon miệng!
-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: (0247) 108 1008
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm