Cá ngừ đại dương nướng - Món dễ làm nhưng trọn vị nhất

Phòng MKT
Th 3 23/10/2018

Cá ngừ đại dương là 1 thực phẩm bổ dưỡng phân bố chủ yếu tại Phú Yên.Ở đây họ hẳn 1 nhà máy trực tiếp sơ chế cá hồi cho thị trường Việt và mang xuất khẩu.

Cá ngừ đại dương có rất nhiều lợi ích tuyệt vời như : giảm cân, bổ mắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho hoạt động của não, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, bảo vệ tăng cường chức năng của gan, giảm nồng độ cholesterol...

ca-ngu-dai-duong

Cá ngừ đại dương

Với các món ăn từ cá ngừ thì rất nhiều từ shushi cá ngừ tươi ngon đến Shashimi và đặc biệt các đơn giản nhất là món cá ngừ đại dương nướng Steak.Tuy món này đơn giản nhưng cũng cần phải có kỹ năng.Hôm nay Homefarm xin đưa ra cách làm món cá ngừ nướng ngon nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá ngừ đại dương
  • Tỏi: Chú ý luôn lựa chọn loại tỏi ta có kích thước nhỏ và tương đối khó bóc vỏ nhưng lại có mùi thơm nồng đặc biệt rất ngon. Bên cạnh đó là tránh những củ tỏi đã mọc mầm bởi khi đó tỏi sẽ hình thành những chất độc có hại cho sức khỏe.
  • Hành tím: Do thời tiết khắc nghiệt nên những củ hành sẽ dễ dàng bị khô, thế nên bạn hãy thật chú ý khi chọn mua hành nhé.
  • Gừng: Giống như hành hay tỏi, bạn chỉ cần thật cẩn thận lựa chọn những củ gừng còn tươi, không bị quá khô là được.
  • Giấy bạc: Bạn có thể tìm mua giấy bạc tại hầu hết các siêu thị hiện này với giá thành tương đối rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh.
  • Một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu hay một vài gia vị khác tùy sở thích của bạn.

ca-ngu-nuong

Steak cá ngừ

Cách chế biến :

  • Bóc vỏ và băm thật nhỏ tỏi và hành tím.
  • Rửa cá thật sạch và cắt thành những miếng to vừa khoảng bằng lòng bàn tay.
  • Để cá ráo nước rồi ướp cá với một chút tỏi và hành tím đã băm nhỏ cùng một chút muối, một chút tiêu.
  • Để ướp cá trong khoảng 15 phút cho tới khi cá đã ngấm gia vị.
  • Gói cá vào giấy bạc thật kín cùng hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng.
  • Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên sử dụng than hoa để nướng cá nhằm có được hương vị ngon nhất, ngoài ra thì sử dụng bếp điện hay lò nướng cũng hoàn toàn được. Vì thịt cá ngừ đại dương rất nhanh chín thế nên cho cá nướng đều trong khoảng 5 – 10 phút trên bếp than hồng, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.
  • Đưa cá ra đĩa, cắt mặt trên của giấy bạc ra và bạn cùng những người thân yêu của mình đã có thể thưởng thức món cá ngừ đại dương nướng ngon tuyệt. Với cách làm này, bạn sẽ giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon tự nhiên của cá.
  • Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với một bát nước mắm gừng để tăng vị đậm đà của cá.

ca-ngu-dai-duong-nuong

Homefarm là địa chỉ mua cái ngừ đại dương uy tín chất lương, cá ngừ đại dương là CÁ NGỪ XUẤT KHẨU MỸ, khác hoàn toàn với các loại cá ngừ trên thị trường.

Cá ngừ xuất khẩu được sản xuất và đóng gói tại Công ty TNHH Thủy Hải Sản Hải Long Nha Trang, dưới nhãn hiệu “Vua Biển” – đây là công ty hàng đầu Việt Nam trong ngành thủy sản xuất khẩu.

Cá ngừ được đánh bắt từ các đội tàu hiện đại của các quốc gia tiên tiến trên thế giới, sản lượng cá ngừ đủ tiêu chuẩn tại Việt Nam chỉ có 10%.

Cá ngừ được chế biến và bảo quản với công nghệ hiện đại, đảm bảo độ tươi ngon tuyệt đối. Chất lượng sản phẩm cũng được kiểm nghiệm và kiểm tra nghiêm ngặt bởi các hiệp hội trong nước và quốc tế. Tất cả các phần thịt cá ngừ được bao gói kép bao gồm lớp vỏ bên ngoài và lớp hút chân không bên trong.

Sản phẩm được sản xuất cùng tiêu chuẩn với sản phẩm XUẤT KHẨU MỸ,đạt tiêu chuẩn USDC và Global G.A.P.

Homefarm chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe

Hotline đặt hàng: 0247.108.1008

Hotline CSKH: 0247.108.1009