Mỳ Ý sốt cà chua thịt viên

Phòng MKT
Th 6 27/07/2018

Mỳ ý là món ăn ưa thích của các bé khi được cho ra ngoài, thay vì ăn hàng, tại sao các mẹ không tự tay vào bếp làm cho ông xã và bé thưởng thức nhỉ?

Mỳ Ý thịt viên cực ngon

Nguyên liệu:

Cho phần sốt cà:
– 750g cà chua
– 150g hành tây
– 250g cà rốt
– 1/2 hộp cà hộp
– 25g bơ
– 30 ml rượu vang đỏ

Cho phần thịt viên:
– 250g thịt bò
– 150g thịt heo
– 75g hành tây
– 1 chén bột xù
– 120 ml sữa tươi
– 1 gói mì Ý khô (500g)
– Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)
– Ít phô-mai mozzarella bào sợi.

Cách làm:

Bước 1: SỐT CÀ CHUA

– Cà bỏ hạt, lược hạt lấy nước cà. Cắt miếng nhỏ, cho cà và nước cà vào máy xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

– Phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho cà rốt vào đảo đều, cho cà vào đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30 phút cho cạn bớt nước, thêm lon cà chua hộp.

– Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, bơ, rượu vang, 1-2 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (không có cũng được).

Bước 2: LÀM THỊT VIÊN

– Ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30 phút cho ngấm.

– Trộn thịt bò, heo, hành tây ướp 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt).

– Cho ít dầu vào chảo, chiên vàng thịt.

– Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà đun cho ngấm.

Bước 3: LUỘC MÌ

– Đun sôi nước, thêm ít muối, dầu. Luộc mì khoảng 7 phút. Tắt bếp, đậy nắp thêm 3-4 phút cho mì mềm vừa.Vớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.

Bước 4: THƯỞNG THỨC

Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào.