Món ngon Homefarm: bò bít tết sốt rượu vang

Phòng MKT
Th 3 31/07/2018

Bò bít tết sốt rượu vang là món ngon hấp dẫn với đầy đủ chất dinh dưỡng.  Ngày cuối tuần hãy vào bếp và làm cho ông xã một đĩa bít tết, sau đó hai người cùng thưởng thức một bữa ăn thật vui vẻ, nghe thật tuyệt phải không nào ?

* Nguyên liệu:

+ 2 miếng nạc lưng bò khoảng 100 – 150g, độ dày chừng 1,5 – 2cm

+ 200g khoai tây

+ 200g bông cải xanh

+ 1 muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng cà phê cà phê tiêu

+ 1,5 muỗng canh bơ lạt

+ 3 muỗng canh rượu đỏ

+ 2 muỗng canh sữa tươi không đường

+ 2 muỗng canh dầu ô liu

* Cách làm:

– Khoai tây gọt sạch vỏ, có thể cắt nhỏ khoai tây để rút gọn thời gian luộc. Cho khoai tây vào nồi nước lạnh với 1/4 muỗng cà phê muối và nấu chín. Nhớ phải dùng nước lạnh, bởi vì dùng nước nóng khoai sẽ bở ra hết khi nấu. Dùng đũa xiên thử vào khoai thấy mềm tức đã chín. Vớt ra tô dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc muỗng nghiền nát. Sau đó cho 1 muỗng cà phê bơ, 2 muỗng canh sữa tươi, 1/4 muỗng cà phê muối và trộn đều lại, để riêng.

– Bông cải ngâm muối, rửa sạch, đem luộc với nước sôi có pha 1/4 muỗng cà phê muối. Chuẩn bị sẵn tô nước có đá lạnh, bông cải chín vớt ra cho ngay vào tô giúp bông cải giữ màu xanh ngon.

– Cho 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô và khuấy đều. Nhúng thịt vào, dùng tay xoa cho muối và tiêu đều 2 mặt thịt. Ướp khoảng 10 phút trước khi nấu.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu và để lửa lớn. Khi dầu bắt đầu nóng, (đừng đợi dầu sôi nhé, chỉ vừa nóng), cho vào 1/2 muỗng canh bơ. Lúc này bơ sẽ chảy và chảo sẽ nóng lên nhanh. Cho miếng thịt bò lên chảo, có thể cho ngay khi bơ chưa chảy, thịt sẽ hút mùi thơm và vị béo của bơ. Sau chừng 1 phút thì trở mặt thịt và chờ thêm 1 phút nữa. Lúc này 2 mặt thịt đã nâu đều và đẹp. Gắp miếng thịt bò ra (để nguyên chảo, không tắt lửa) để cho thịt nghỉ chừng 30 giây đến 1 phút (nếu cắt thịt ngay thì nước thịt sẽ chảy đi hết).

– Tận dụng chảo vừa rán thịt bò xong, cho vào khoảng 1 muỗng canh rượu đỏ. Lúc này chảo sẽ nghe xèo lên 1 tiếng và có thể bốc lửa nên các bạn cẩn thận nhé. Sau đó vặn lửa riu riu, tiếp tục cho vào 2 muỗng canh rượu. Khi hỗn hợp sôi, dùng muỗng gỗ loại bỏ hết tất cả phần cặn nâu dưới đáy. Trong 30 giây đến 1 phút, nước sốt sẽ sệt lại, dậy mùi ngậy và béo của bơ, mùi thơm của rượu đỏ.

– Làm nóng khoai và bông cải xanh, xếp ra đĩa, bày thịt lên trên, rưới nước sốt thịt và thưởng thức

Thịt bò bít tết (beefsteak) ngon nhất ở phần nạc lưng (ribeye), là các miếng thịt không xương chứa những cuộn cơ tròn và được lóc ra từ đốt sống cuối của xương sườn. Đây là một trong phần thịt đắt tiền và ngon nhất của bò nên khi chế biến bất kỳ món ăn nào cũng đem lại hương vị tuyệt hảo.

Bây giờ cùng thưởng thức bít tết với một ly rượu vang thì thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công.