Kinh nghiệm chọn mua thịt bò Mỹ
Phòng MKT
Th 6 26/10/2018
Thịt bò Mỹ là một trong những loại khá đắt đỏ so với loại thịt khác. Bởi thịt bò Mỹ được kiểm tra khá gắt gao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói các mẹ nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của loại thực phẩm này.
Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm chọn mua thịt bò Mỹ chuẩn mà các mẹ sẽ cần.
Ba chỉ bò mỹ
1. Kinh nghiệm chọn mua thịt bò Mỹ
- Thứ nhất là thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn.
- Thứ hai là phần mỡ bò thường có màu vàng nhạt, vân thịt trong đẹp.
- Thứ ba là khi bạn đưa thịt lên mũi ngửi thì thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
- Nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già và thường dai.
- Nếu thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm thường là thịt trâu.
Thịt bò Mỹ thường khác với thịt bò Việt Nam ở chỗ đó là thịt bò Mỹ thường có vân rất đẹp, tỉ lệ vân mỡ và thịt đều hơn nên ăn ngọt và mềm hơn so với thịt bò nội địa không chắc thịt, ăn hơi khô do lượng mỡ trên thịt không đều.
2. Một số món ăn ngon từ thịt bò Mỹ
Với thịt bò Mỹ bạn có thể lựa chọn từng loại thịt cho món ăn.
- Khi nấu thịt bò bít-tết (beefsteak) thì phần thịt nên chọn có thể là thịt thăn nội, thăn ngoại, thịt chóp vai...
- Khi làm món bò xào, bò lúc lắc thơm ngậy thì bạn cũng có thể chọn phần thịt vùng cổ bò Mỹ bởi thịt ở đây rất mềm, lượng mỡ lại vừa đủ, không quá nhiều nên ăn không bị ngấy.
- Hoặc khi bạn làm món nướng, bò lúc lắc hay bò xào thơm ngậy thì bạn có thể chọn lựa phần thịt ba chỉ bò Mỹ bởi phần thịt này khá mềm, lượng mỡ vừa đủ, nên ăn không có cảm giác ngấy.
- Nếu bạn muốn làm món thịt bò sốt vang thì bạn nên chọn phần thịt nhiều gân như lõi thăn vai, như vậy, khi nấu thịt sẽ giòn ngon.
Hy vọng với kinh nghiệm chọn mua thịt bò Mỹ bạn có thể chọn mua được thịt bò Mỹ tươi ngon cho gia đình.
THỰC PHẨM CAO CẤP HOMEFARM
Hotline (024) 7108.1008