Cách chế biến cá hồi cho bé vừa ngon vừa dinh dưỡng

Phòng MKT
Th 2 26/08/2019

Cá hồi từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin, protein và đặc biệt là axit béo Omega-3. Bởi vậy, cá hồi là lựa chọn tuyệt vời cho bé, rất tốt cho sức khỏe và trí thông minh của bé yêu.

Các mẹ hãy cùng Homefarm làm các món từ cá hồi tươi Na Uy cho bé nhé!

  1. Ruốc cá hồi

Nguyên liệu: Cá hồi phi lê Na Uy đã bỏ da và xương, dầu ô liu, gừng, nước mắm, sữa tươi không đường, sả.

Cách làm:

  • Rửa sạch cá hồi, để ráo nước sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập cá và ngâm 30 phút, cho món ruốc sẽ thơm ngon mà không bị tanh.
  • Rửa sạch xả, cạo sạch vỏ gừng rồi thái sợi.
  • Lấy cá hồi đã ngâm sữa tươi ra, thấm cho khô rồi cho vào bát cùng với với gừng, sả, hấp cách thủy cho tới khi vừa chin tới.
  • Lấy cá ra để nguội, dùng thìa dĩa cán cho cá tơi ra.
  • Làm nóng chảo và cho 1 thìa dầu ô liu.
  • Cho cá vào chảo, để vừa lửa, đảo đều cho tới khi thịt cá tơi ra.
  • Nêm nếm một chút nước mắm cho vừa vị.
  • Tắt bếp và đảo them vài phút rồi xúc ra đã, để nuốc nguội hẳn.

Các mẹ nhớ chú ý đừng rang kĩ quá nhé, sẽ làm ruốc bị khô, mất chất và kém ngon. Các mẹ có thể tham khảo thêm video cách làm ruốc cá hồi dinh dưỡng cho bé yêu của Homefarm!

Xem thêm tại đây.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể mua Lọ ruốc cá hồi Na Uy làm sẵn của Homefarm, vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà còn tiện lợi.

  1. Cháo cá hồi

Nguyên liệu: gạo hoặc cháo ăn dặm, cá hồi Na Uy, bí đỏ, hành khô, nước mắm và dầu ô liu.

Cách làm:

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, để ráo nước
  • Luộc thịt cá hồi cừa chin tới, gỡ xương và giữ lại nước luộc
  • Ninh nhừ cháo cùng với nước luộc cá
  • Cho bí đỏ vào ninh cùng
  • Hành băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho cá vào xào cùng, nêm chút nước mắm cho bé vừa ăn
  • Khi cháo chín nhừ, cho cá vào đảo đều hoặc có thể múc cháo ra tô, cho cá lên trên, thêm chút dầu ô liu để khử mùi tanh.

Các mẹ chú ý bé nhà mình dưới 12 tháng tuổi thì không nên ăn cho muối hay nước mắm nhé!

  1. Cá hồi áp chảo

Nguyên liệu: Cá hồi phi lê Na Uy, tiêu, đường, muối, chanh leo, sốt chanh leo, cải xanh (súp lơ), bơ, xà lách, cà chua.

Cách làm:

  • Rửa sạch cá hồi phi lê Na Uy, ướp với chút muối, tiêu, trong khoảng 5 phút.
  • Cắt nhỏ bông cải xanh, luộc với nước sôi.
  • Cho ít dầu oliu vào chảo, thả nhẹ miếng cá vào, các mẹ nhớ dùng đồ gắp hoặc sạn gỗ, tránh dùng đũa. Áp chảo mỗi mặt tối đa 5 phút để chín medium là ngon nhất.
  • Lọc cốt chanh leo. Bắc chảo, cho chút bơ vào làm nóng cùng, sau đó cho thêm nước cốt chanh leo, một chút muối, một chút đường, để lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại.
  • Bày các nguyên liệu ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, rắc tiêu, tưới sốt chanh leo lên và cùng thưởng thức.

Các sản phẩm Ruốc cá hồi Na Uy, cá hồi phi lê Na Uy, sốt chanh leo đều đang được bán tại hệ thống các cửa hàng của Homefarm. Homefarm - Địa chỉ vàng cung cấp cá hồi tươi ngon chất lượng.

Các mẹ muốn lựa chọn cá hồi tươi ngon cho bé hãy ghé Homefarm!