Cùng Homefarm tìm hiểu về quy trình giết mổ bò tiêu chuẩn tại Canada
Phòng MKT
Th 3 01/11/2022
Homefarm mang đến bạn những thông tin đầy bất ngờ và thú vị về những tiêu chuẩn được áp dụng trong quá trình giết mổ bò Canada mà chắc chắn không phải ai cũng biết.
Trước khi được đến tay khách hàng, thịt bò Canada đã trải qua quá trình giết mổ tiêu chuẩn tại nhà máy. Mọi nhà máy thực hiện quá trình giết mổ thịt bò Canada đều đảm bảo đạt chuẩn theo tiêu chuẩn HACCP. Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin thú vị và trước giờ bạn chưa từng biết đến. Hãy cùng theo chân Homefarm để tìm hiểu chi tiết quy trình giết mổ bò Canada thôi nào!
Kiểm tra trước khi giết mổ
Luật pháp Canada quy định rằng, tất cả động vật phải được các nhân viên đã qua đào tạo tiến hành kiểm tra trước khi giết mổ, để xác định dịch bệnh hoặc thương tích tiềm ẩn. Những con vật có vấn đề về dịch bệnh tiềm ẩn sẽ được bác sĩ thú y chính thức của Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada kiểm tra và xác nhận. Các con bò không đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe động vật sẽ được sàng lọc rõ ràng và cách ly với các con bò khác, đồng thời sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi quy trình sản xuất thịt.
Quy trình gây ngất
Động vật khỏe mạnh được gây ngất theo cách nhân đạo, và chỉ có các công nghệ gây ngất được Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada phê duyệt mới được phép sử dụng. Luật pháp nghiêm cấm bất kỳ quá trình giết mổ nào có thể làm cho máu bị nhiễm các mô thần kinh, chẳng hạn như bơm khí hoặc chọc tủy.
Nhận dạng thân thịt
Đơn vị kiểm soát sức khỏe động vật yêu cầu thân thịt sau khi bị lột da vẫn phải gắn thẻ tai được chứng nhận để nhận dạng. Phần đầu tách ra khỏi thân thịt cũng phải có thẻ tai được chứng nhận, để Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada dễ dàng kiểm tra.
Kiểm tra phần đầu
Sau khi kiểm tra kỹ phần đầu xong, thì lưỡi bò, cơ má và tất cả các nguyên liệu được xác định là có nguy cơ (SRMs) đều sẽ được loại bỏ và đặt trong một thùng đựng dành riêng cho các bộ phận này.
Kiểm tra nội tạng
Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada sẽ kiểm tra các cơ quan nội tạng được lấy ra, bao gồm phổi, tim, thận, gan và đường tiêu hóa. Các cơ quan nội tạng vượt qua cuộc kiểm tra có thể được đông lạnh và đóng gói vận chuyển; nhưng để ngăn ngừa bệnh bò điên, chính phủ Canada yêu cầu phải cắt bỏ hồi tràng của bò.
Kiểm tra thân thịt xẻ
Sau khi thân thịt được xẻ ra, các thanh tra của chính phủ sẽ kiểm tra cẩn thận bề mặt bên ngoài và bên trong của thân thịt.
Loại bỏ tủy sống
Luật pháp quy định việc cắt bỏ tủy sống phải được thực hiện bằng thiết bị hút chân không công suất lớn. Sau khi loại bỏ tủy sống và hoàn thành tất cả các công việc kiểm tra, thân thịt sẽ được dán nhãn chứng nhận sản phẩm thịt an toàn.
Cắt tỉa, rửa sạch và cấp đông
Thân thịt sau khi được cắt tỉa sẽ trải qua một hoặc nhiều bước của quy trình làm sạch. Sau đó, thân thịt được tiếp xúc một thời gian ngắn với hơi nước hoặc nước nóng, để có thể loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt thịt một cách hiệu quả. Cuối cùng, thân thịt sẽ được làm lạnh và trải qua quá trình kiểm tra vi sinh để xác minh tính hiệu quả của quy trình giết mổ theo hệ thống HACCP.
Địa chỉ mua thịt bò nhập khẩu Canada
Homefarm hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về an toàn thực phẩm tại khu vực chăn nuôi bò tại Canada. Nếu đang có nhu cầu tìm mua được những phần thịt bò Canada ngon, chất lượng với mức giá bán phải chăng, hãy đến với Homefarm. Cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu cao cấp từ các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Homefarm luôn là địa chỉ uy tín để chọn mua thịt bò nhập khẩu mà bạn không thể bỏ qua.
Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua thịt bò nhập khẩu, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Homefarm hoặc gọi đến hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam) để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.
-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: 0247.108.1008 (miền Bắc) hoặc 0287.108.1008 (miền Nam)
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm