3 Công thức bất bại từ thịt bắp heo Homefarm
Phòng MKT
Th 3 17/05/2022
Thịt bắp heo đã rút xương của Homefarm tươi ngon trọn vẹn 7 ngày dù chỉ cần bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Bỏ túi ngay 3 công thức bất bại từ thịt bắp heo Homefarm nhé.
Thịt bắp heo Homefarm không quá nạc hay nhiều mỡ như ba chỉ, đồng thời có một chút gân và da heo bao quanh nên có độ béo vừa phải và giữ được độ mềm mọng khi chế biến.
Canh thịt bắp heo bí xanh
Đây là món canh bổ dưỡng nhưng cũng rất thanh mát, đặc biệt phù hợp với mùa hè.
✔️ Nguyên liệu 4 người ăn: 300g thịt bắp heo Homefarm, bí xanh 1 trái, hành lá, hành tím băm, gia vị.
✔️ Cách chế biến:
▪️ Thịt bắp heo Homefarm là thịt sạch hoàn toàn, không có mùi hôi. Bạn chỉ cần rửa xơ bằng nước lạnh, không cần chần hoặc luộc thịt trước khi nấu. Sau khi rửa xơ, thái miếng vuông bằng bao diêm.
▪️ Ướp thịt bắp heo đã thái miếng với một muỗng canh hạt nêm, nửa thìa cafe muối, nửa muống hành tím băm.
▪️ Bí đao và hành tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
▪️ Sau khi làm nóng dầu ăn, bạn cho hành tím băm vào xào cho thơm dậy mùi. Tiếp tục cho toàn bộ chỗ thịt bắp heo đã chuẩn bị vào và xào cho săn lại. Cho thêm 1 lít nước và đậy vung đun liu riu đến khi thấy thịt mềm nhừ. Cho bí xanh vào nấu thêm 5 phút cho bí chín trong, thêm hành lá rồi tắt bếp.
▪️ Canh thịt bắp heo bí xanh thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
Thịt bắp heo om bia
✔️ Nguyên liệu 4 người ăn: 500g thịt bắp heo Homefarm, 1 lon bia 330ml, đường phèn, ớt, hành khô và các gia vị khác.
✔️ Cách chế biến:
▪️ Thịt bắp heo rửa xơ, thái miếng vuông bao diêm. Sau đó ướp thịt khoảng 1h với hạt nêm, muối, ớt, hành khô băm nhuyễn.
▪️ Đường phèn thắng trên chảo thành nước đường màu cánh rán, sau đó cho thịt bắp heo đã ướp vào xào săn cho ngấm gia vị. Tiếp tục đổ bia và nước vào ngập mặt thịt, đậy vung kho lửa liu riu khoảng 45-60 phút.
▪️ Thành phẩm thịt bắp heo om bia mềm, thơm thích hợp ăn kèm cơm nóng.
Thịt heo cuộn nướng
✔️Nguyên liệu: 500g thịt bắp heo Homefarm, gia vị gồm xả, hành tím, mật ong, đường, muối, bột ngọt, dầu hào.
✔️ Cách chế biến:
▪️ Trộn đều tất cả các gia vị trên, ướp cùng thịt bắp heo Homefarm ít nhất 2h. Bạn ướp càng lâu, thịt càng thấm gia vị và mềm ngon hơn.
▪️ Cuộn chặt thịt bắp heo lại và cố định bằng chỉ. Sau đó đem nướng trên lửa than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180˚C trong 30 phút và 220˚C trong 15 phút.
▪️ Thành phẩm thịt heo cuộn nướng bên ngoài giòn và nâu, bên trong thịt chín hồng, mềm mọng nước. Cắt lát cuốn cùng rau xà lách hoặc uống kèm bia hơi.
Lưu ngay 3 công thức bất bại trên vào sổ tay nấu ăn. Và ghé qua Homefarm mua ngay thịt bắp heo tươi sạch về chiêu đãi cả nhà món mới nhé.