Lẩu riêu cua bắp bò

Đăng bởi Thành Trung vào lúc 2018-07-31

Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn ngon, thích hợp cho những ngày xum vầy gia đình, Nước lẩu ngon ngọt, đậm đà thanh mát, chỉ một chút bí quyết nhỏ là có ngay hương vị lẩu bắp bò Hà Nội đúng điệu. Sau đây mình xin chia sẻ bí quyết nấu lẩu riêu cua bắp bò ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu cho món lẩu riêu cua bắp bò

  • Thịt bắp bò 1 kg
  • Cua đồng 1kg
  • Đậu phụ
  • Cà chua chín
  • Me chua 4,5 quả
  • Giấm bỗng
  • Hành khô thái nhỏ; hành tươi, mùi tàu thái nhỏ
  • Rau sống: xà lách, rau thơm, rau răm, kinh giới, tía tô, hoa chuối, bắp chuối, giá đỗ,..

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò

Bước 1

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

– Các loại rau sống nhặt rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2

– Cua chừa lại phần gạch, đem giã (hoặc xay), lọc lấy nước, đem đun trên bếp.

– Gạch cua để riêng gạch ra 1 bát nhỏ, còn lại giã nhỏ, lọc bỏ bã (khâu này có thể mua luôn ngoài chợ cho tiện ). Bắc nồi nước cua lên bếp, cho vào 1 thìa cafe gia vị hoặc hạt nêm đun to lửa, quấy nhẹ tay đến khi gạch bắt đầu nổi thì dừng lại, lúc này không được quấy nữa, nếu không sẽ nát gạch cua. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho gạch cua chín hẳn

Vặn nhỏ lửa cho sôi hẳn.

Bước 3

Đậu phụ cắt miếng mỏng nhỏ, đem chiên vàng.

– Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm chút gia vị, múc ra bát.

– Tiếp tục cho cà chua vào chảo xào chín, sau đó đổ vào nồi nước cua.

– Me cho vào nồi đun nhừ, chắt lấy nước cho vào nồi cua.

– Thêm giấm bỗng cùng gia vị vào nồi nước cho vừa miệng.

Bước 4

– Cho phần nước dùng ra nồi lẩu, thêm gạch cua xào hành vào để có màu đẹp. Cho hành, mùi thái nhỏ vào lấy mùi thơm. Thêm sa tế vào nồi để có vị cay đặc trưng.

– Dọn các nguyên liệu ra đĩa, nhúng thịt bò và thả đậu phụ rán vào nồi rồi dùng kèm với rau sống, bún tươi.

Món lẩu riêu cua bắp bò có vị ngọt thanh của nước dùng, ăn với các loại rau nên rất mát mà không sợ ngán. Chúc các bạn thành công với món lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon này nhé!

Một số lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò nhé:

  • Khi nấu riêu cua lúc đầu nấu với lửa to, đảo nhẹ tay để cho gạch cua nổi lên, không bị dính vào đáy nồi. Khi gạch đã bắt đầu nổi lên và đóng bánh thì các bạn hạ nhỏ lửa và không khuấy nữa để cho gạch không bị vỡ. Nếu lúc đó đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì cứ tuần tự theo các bước ở trên nhé. Nếu chưa xong thì tắt bếp, không nên đun lâu quá, gạch cua sẽ bị bã, mất ngon.
  • Rán váng đậu lên ăn sẽ ngon và dai hơn. Khi rán đậu và váng đậu các bạn nên dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước ở đậu cho khỏi bị bắn. (Váng đậu cứng và giòn nên bạn phải ngâm vào nước trước khi rán nhé)

Chúc các bạn thành công.



Chia sẻ với bạn bè

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
 
02471081008