Chả viên thịt bò khoai tây lạ miệng

Đăng bởi Thành Trung vào lúc 2018-07-27

Chả viên thịt bò khoai tây là một món ăn rất dễ ăn với cơm thường được các chị em phụ nữ lựa chọn trong thực đơn gia đình. Vỏ ngoài của chả giòn rụm từ vụn bánh mì, bên trong nhân thì vô cùng tuyệt hảo nhờ thịt bò, khoai tây nghiền và một số loại rau củ khác. Chả viên thịt bò khoai tây vừa có vị ngon của một món chiên, lại vừa có đầy đủ chất xơ của rau nên bạn ăn hoài cũng không ngán. Hãy cùng Homefarm bắt tay vào làm cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu làm món chả viên thịt bò khoai tây cho 4 người ăn

–        4 củ khoai tây

–        1 củ hành tây

–        ½ củ cà rốt

–        2-3 cái nấm tươi ( bạn có thể dùng nấm hương khô cũng được nhé)

–        500g thịt bò thăn

–        4 quả trứng

–        ½ bát bột mì

–        1 gói vụn bánh mì( bạn mua trong siêu thị là có nhé)

–        Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối.

–        Dầu ăn.

Cách làm món chả viên thịt bò khoai tây cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chả viên thịt bò khoai tây.

–        Thịt bò các bạn xay nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.

–        Khoai tây các bạn gọt vỏ, cắt miếng. Bạn ngâm ngay khoai vào nước để không bị thâm đen nhé.

–        Cà rốt, hành tây gọt vỏ băm nhuyễn

–        Nấm rửa sạch, băm nhuyễn. Nếu bạn sử dụng nấm hương khô thì bạn ngâm với nước nóng một lúc cho nấm nở đều, sau đó cắt hết chân và cũng băm nhỏ.

–        Trứng các bạn chia đôi nhé. Đập 2 quả vào bát và đánh tan.

Bước 2: các bước thực hiện món chả viên thịt bò khoai tây.

–        Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp cho một chút muối vô, rồi cho khoai tây vào luộc chín.

–        Để kiểm tra khoai, bạn dùng một chiếc đũa chọc vào khoai. Nếu thấy khoai mềm, bở thì bạn tắt bếp. Chắt hết nước luộc khoai đi, bắc nồi lên đun khoai một tẹo cho khô hết nước thì tắt bếp, vớt khoai ra bát.

–        Dùng 1 cái thìa lớn và cứng, bạn dặm nát khoai ra.

–        Tiếp theo bạn bắc một cái chảo lên bếp, bạn cho một chút dầu ăn. Sau đó, bạn cho hành tây vào xào. Sau đó là cà rốt, thịt bò vào đảo đều. Tiếp theo bạn cho nấm vào, nêm chút bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu. Bạn nếm thử nhân chả cho hợp với khẩu vị của mình là được. Khi hỗn hợp chín thì bạn cho chúng ra bát.

–        Tiếp theo, bạn trộn đều khoai tây với hỗn hợp trên, bạn đập thêm 2 quả trứng, nêm thêm chút hạt tiêu và hạt nêm. Bởi khi trộn với khoai tây thì nguyên liệu của chúng ta cũng bị nhạt bớt.

–        Bạn trộn thật đều hỗn hợp lên để tất cả đều được ngấm vị. Sau đó nặn hỗn hợp trên thành từng viên vừa ăn, để riêng ra một đĩa lớn.

–        Tiếp đến chúng ta sẽ làm vỏ ngoài cho chả viên với các nguyên liệu sau: bột mì, vụn bánh mì và trứng.

–        Đầu tiên bạn lăn viên chả qua bột mì, bạn nhớ lăn đều nhiều lần cho chả quyện nhiều bột. tiếp theo, bạn nhúng chả vào bát trứng và cuối cùng là phủ kín một lớp áo vụn bánh mì. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết chả viên nhé.

–        Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ngập viên chả là được, bạn thả từng viên chả vào chiên.

–        Bạn nhớ lật chúng thường xuyên để chả vàng đều hai mặt mà không bị cháy nhé. Khi chả có màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra ngoài. Để vào giấy thấm dầu để làm hết dầu đi.

–        Bạn trình bày chả viên thịt bò khoai tây theo ý thích của mình. Bạn nhớ dùng nóng thì mới ngon nhé.

–        Nước chấm: các bạn sử dụng tương ớt, nước mắm tỏi ớt hay xốt mayonnaise đều rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công.



Chia sẻ với bạn bè

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
 
02471081008