Bắp bò kho dứa ngon tuyệt

Đăng bởi Thành Trung vào lúc 2018-07-31

Trái Dứa có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, trợ tiêu hóa, nhuận trường. Dứa thường được dùng trong các trường hợp: thiếu máu, thiếu khoáng chất, ăn uống khó tiêu, xơ cứng động mạch, viêm khớp, thống phong, rối loạn tiêu hóa.Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Sự kết hợp hai loại thưc phẩm này sẽ tạo nên một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ.

Thành phần nguyên liệu:
500g bắp bò
Nữa trái dứa,
1 trái cà chua,
2 táp sả,1 tép gừng, hành ngỏ,3 tép tỏi,gia vị.

Cách thực hiện:
-Thịt bò rửa sạch , cắt thành miếng vuông .
– Cà chua cắt múi cau.
– Dứa thái hình cánh quạt
– ướp dứa với 1 thìa đường cho dứa bớt chua.

-Bỏ bò + 2 tép sả +3 tép tỏi + vài lát gừng vào một cái nồi bỏ xâm xấp nước.

– Đun sôi nồi nước có các hỗn hợp trên trong vòng 10 phút.Sau đó vớt thịt bỏ ra, nước bỏ vào một cái tô.

-Phi tỏi đã bâm nhỏ với dầu cho vàng thơm thì cho bò đã luộc vào xào đều, tiếp tục cho dứa vào xào cùng, nêm một chút nước mắm.

– xào khoảng 2,3 phút thì cho nước luộc thịt bò trước đó vào cùng.

-Đậy nấp cho thịt kho trong khoảng 15-20 phút với lửa vừa thì cho cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho nồi thịt kho sôi lại 5 phút thì bỏ hành ngò vào tắt bếp

Thành phẩm:
Bắp bò kho dứa sẽ có vị chua ngọt dứa và cà, mặn mà nước mắm, ngon mềm thịt bò ,có mùi thơm sả gừng, sẽ rất đưa cơm.

Chúc mọi người thực hiện thành công !


Chia sẻ với bạn bè

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
 
02471081008