Vào bếp cùng Homefarm với món bánh mì thịt bò đảm bảo “ăn là nghiện”

Phòng MKT
Th 6 26/08/2022

Bếp trưởng Homefarm tin rằng bánh mì thịt bò sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ của nhiều gia đình.

Bánh mì là món ăn bình dị và quen thuộc với mọi gia đình Việt. Cùng với sự cải thiện chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn, bánh mì cũng được phát triển với nhiều hương vị phong phú, đa dạng. Thậm chí, không ít nhà hàng, khách sạn cao cấp đã đưa bánh mì vào thực đơn phục vụ khách trong và ngoài nước.
Hôm nay, bếp trưởng Homefarm sẽ mang đến cho bạn công thức bánh mì thịt bò. Món ăn không khó làm lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho người dùng chắc chắn sẽ làm bạn và các thành viên trong gia đình yêu thích.

Nguyên liệu cho món bánh mì thịt bò

Phần thịt bò 

  • 500g ba chỉ bò hoặc thăn bò cắt lát mỏng
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 4 nhánh tỏi băm
  • 45ml nước tương
  • 30ml nước mắm
  • 15ml dầu mè
  • 60ml nước hàng
  • 15ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu

Phần bánh mì

  • 3 - 5 bánh mì trắng
  • 1 quả dưa chuột cắt miếng
  • 1 bó rau thơm

Phần đồ chua ăn kèm

  • 1 củ cà rốt thái sợi
  • 1 củ cải trắng thái sợi
  • 60ml giấm trắng
  • 60ml nước đun sôi để nguội
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 0,5 thìa cà phê muối

Cách làm bánh mì thịt bò

Bước 1: Ướp thịt bò
Cho thịt bò thái lát mỏng, hành tím, tỏi, xì dầu, nước mắm, nước hàng và hạt tiêu vào một âu lớn. Trộn kỹ để thịt bò được ướp đều gia vị.
Để âu thịt bò nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc đến 12 tiếng.
Bước 2: Làm đồ chua
Cho cà rốt, củ cải vào âu và thêm muối trộn đều trong 5 phút.
Sau đó, xả sạch hỗn hợp để loại bỏ muối thừa.
Vớt cà rốt, củ cải ra rổ để ráo, có thể bóp nhẹ để phần nước thoát đi nhanh hơn.
Cho nước, đường, giấm vào âu khuấy đều cho tan. Sau đó, cho hỗn hợp cà rốt và củ cải đã ráo nước vào trộn đều.
Cho tất cả vào hộp đậy kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh, sau 12 tiếng là hỗn hợp đã có thể dùng được.
Bước 3
Đun nóng chảo trên bếp và cho dầu ăn vào. 
Lấy thịt bò ra từ trong tủ và loại bỏ phần nước ướp thừa. 
Cho thịt bò vào chảo và đảo đều đến khi chín (khoảng 5 đến 7 phút) rồi gắp ra đĩa.
Bước 4:
Làm nóng bánh mì trong lò nướng để vỏ giòn hơn.
Bước 5
Rạch đôi bánh mì theo chiều dọc.
Bắt đầu xếp thịt bò, đồ chua, dưa chuột, rau sống và tương ớt (nếu muốn).
Vậy là món bánh mì thịt bò đã hoàn thành để sẵn sàng phục vụ các thành viên trong gia đình bạn rồi.

Để nâng tầm món ăn, bạn có thể lựa chọn thịt bò nhập khẩu để tăng thêm hương vị, độ ngon miệng của món ăn. Homefarm với tư cách là chuỗi cửa hàng cung cấp thực phẩm nhập khẩu quốc tế chất lượng cao chính là địa chỉ uy tín để bạn mua được thịt bò nhập khẩu như mong muốn. Đặc biệt, trong thời gian từ ngày 22/08/2022 đến 22/09/2022, chương trình “Lễ hội thịt bò Canada nhập khẩu”, mọi khách hàng khi mua thịt bò Canada tại Homefarm đều sẽ nhận được mức giá đầy ưu đãi. Tham khảo thông tin chi tiết về chương trình tại đây.
Homefarm chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức bánh mì kẹp thịt bò này!
-------------------------------------------

CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
Hotline: (0247) 108 1008
Website: homefarm.vn
Fanpage: Homefarm