Hướng dẫn làm bò bít tết hoàn hảo tại nhà chỉ 10 phút
Phòng MKT
Th 6 27/07/2018
Bò bít tết là món ăn Âu-Mỹ được yêu thích tại các nhà hàng tại Hà Nội, vị ngọt, thơm, mềm đặc trưng của thịt bò Mỹ hòa quyện cùng nước sốt thơm lừng, béo ngậy chắc hẳn là một trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên. Để làm thành công món bò bít tết tại nhà cần chú trọng khâu chọn thịt và nấu sốt, tại Homefarm có sẵn các phần thịt thái sẵn cho món bít tết và sốt steak tươi chế biến sẵn theo công thức nhà hàng Âu nổi tiếng giúp việc nấu món bò bít tết trở nên cực kỳ đơn giản chỉ trong 10 phút nhưng vẫn giữ hương vị ngon như ngoài nhà hàng.
Có 3 công đoạn để chế biến thành công món bò bít tết tại nhà đó chính là chọn lựa chọn thịt, chế biến nước sốt và cách thức nấu. Hãy cùng Homefarm tìm hiểu 03 công đoạn trên qua video sau đây để có thể nấu thành công món bò bít tết cực kỳ được yêu thích tại nhà nhé.
Hướng dẫn làm bò bít tết tại nhà chỉ 10 phút
Làm bò bít tết nên chọn phần thịt nào?
Trước tiên, trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò như nội địa, Úc, Canada, Mỹ… nhưng theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu với món bò bít tết nên chọn thịt bò Mỹ vì bò Mỹ có ưu điểm được chăn nuôi vỗ béo bằng ngũ cốc (chủ yếu là ngô), điều này tạo nên hương vị thơm và độ mềm lý tưởng để chế biến món bít tết.
Tại Homefarm hiện tại cung cấp 06 phần thịt lý tưởng từ bò Mỹ, Úc để chế biến món bò bít tết:
1. Lõi thăn vai bò Mỹ: phần thịt được pha cắt ra từ vùng thịt cổ của Bò, thịt này có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa cây thăn. Thịt có mỡ xen hoa rất đều, mịn đẹp nên rất thơm, béo ngậy mùi bơ.
Lõi thăn vai bò Mỹ
Giá bán: Lõi thăn vai bò Mỹ: 339.000đ/Kg
2. Cổ vai bò Mỹ: là phần thịt pha lọc từ cổ con bò. Thịt có lớp mỡ, nạc xen nhau hợp lý (tạo thành thảm cuộn), tức là mỡ, nạc xếp lớp “ngói” với nhau, các mô mỡ nạc xen chéo nhau theo chiều đi xuống của khổ thịt. Thịt cổ có đặc tính chắc, bùi, mỡ thơm và “độ loang” rộng, rất béo.
Cổ vai bò Mỹ
Giá bán: Cổ vai bò Mỹ: 299.000đ/Kg
3. Thăn ngoại:
Đây là phần thịt nằm ở trên lưng của con bò, dọc hai bên xương sống phía sau. Nếu thực sự hâm mộ mùi thơm bơ của mỡ bò cho món Steak thì đây là một lựa chọn cực hấp dẫn, thuyết phục. Ở trên cùng cây thăn có một lớp mỡ dầy, chắc nhưng không gây, không nồng. Chính rìa mỡ mềm khi nấu món bò bít tết, mỡ chảy ra sẽ giúp thịt ngon, mềm và mọng nước nhất, giúp món ăn thơm ngon đậm đà. Đây cũng chính là phần thịt được các nhà hàng nổi tiếng lựa chọn hàng đầu.
Giá bán:
Thăn ngoại bò Úc - 33.900đ/100g
Thăn ngoại bò Mỹ - 89.000đ/100g
4. Thăn nội bò Mỹ:
Thăn nội bò Mỹ thăn chuột hay còn gọi là Tenderloin Beef USA là phần thịt cao cấp nhất trong các phần thịt bò, khiến ai cũng khao khát một lần được thưởng thức. Thăn nội là phần thịt được lựa chọn làm nguyên liệu chế biến bít tết tại các nhà hàng, khách sạn 5 năm trên toàn thế giới.
Thăn nội được coi là phần thịt đắt đỏ nhất, bởi thăn nội chỉ chiếm khoảng 2 - 2,5 Kg trên tổng trọng lượng con bò. Thịt được pha lóc từ nạc lưng bò, tỉ lệ nạc cao, rất ít mỡ nhưng lại rất mềm.
5. Sườn T-bone bò Mỹ
T-bone là phần thịt được dùng phổ biến cho món steak tại Mỹ, nhưng ở Việt Nam, bạn rất ít khi thấy phần thịt này. T-bone bao gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên là 2 phần thịt mềm giống như phần thịt ở thăn lưng. Chính vì đặc điểm này, sườn chữ T vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
T-bone gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên phần thịt
6. Ribeye Steak
Thăn lưng (Ribeye Steak) cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng trong giới sành ăn steak. Hơn nữa ở các nhà hàng, khách sạn lớn thì Rib eye steak chính là phần thịt được gọi nhiều nhất bởi chúng mọng nước, mềm mịn và thơm ngậy do có lớp mỡ dắt trên các thớ thịt như đối với thăn ngoại bò. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác như tan ra trong miệng.
**************
Nhìn chung theo sở thích, lõi thăn vai bò Mỹ, thăn nội, thăn ngoại chế biến giúp miếng bít tết mềm hơn, rất thích hợp với phụ nữ, trẻ em hay người già; cổ vai cho cảm giác ăn giòn hơn rất thích hợp với người trẻ tuổi.
Thông tin chi tiết về sản phẩm
– Quy cách thái: dày 2cm để chế biến món bít tết (khách hàng có thể yêu cầu thái theo độ dày khác nếu muốn), đóng gói khoảng 500g/gói hút chân không
– Bảo quản: ≤ – 18ᴼC
– HSD: 30 ngày
Chế biến sốt bít tết bò Mỹ?
Sốt bít tết bò Mỹ có rất nhiều vị khác nhau, việc chế biến cũng không hề đơn giản do các công đoạn vô cùng cầu kỳ như hầm xương, chế biến các thực phẩm để tạo ra các vị khác nhau đây có thể nói là bí quyết của từng bếp trưởng. Tại Homefarm, nắm bắt được điểm khó khăn này khi làm bít tết tại nhà Homefarm đã nghiên cứu rất kỹ và đưa ra 03 vị sốt steak tươi được yêu thích nhất (tiêu đen, vang đỏ và kem nấm), sốt được chế biến theo công thức của các nhà hàng Âu nổi tiếng, ngoài ra các vị sốt này được chế biến từ 100% nguyên liệu tươi tự nhiên, đây chính là bí quyết giúp sốt có hương vị đặc trưng không sản phẩm sốt đóng chai nào có thể bì kịp.
Sốt steak tươi Homefarm (vị tiêu đen, kem nấm, vang đỏ)
Thông tin chi tiết sản phẩm:
– Sốt steak tươi các vị: tiêu đen, kem nấm, vang đỏ
– Quy cách đóng gói: gói 200g (dùng cho khoảng 500g thịt)
– Giá bán:
+ Vị tiêu đen, kem nấm: 60.000đ/gói
+ Vị vang đỏ: 70.000đ/gói
– Bảo quản: ≤ -18ᴼC
– HDS: 30 ngày
Chúc các bạn chế biến thành công món bò bít tết tại gia
Homefarm chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe
Hotline đặt hàng: 0247.108.1008
Hotline CSKH: 0247.108.1009
Xem Chính sách sản phẩm
Xem Chính sách vận chuyển
Xem Chính sách bảo hành sản phẩm