Homefarm mách bạn 4 món salad trái cây mùa hè đẹp da, giữ dáng
Phòng MKT
Th 7 18/06/2022
Hãy để bếp trưởng Homefarm gợi ý cho thực đơn bữa ăn mùa hè của bạn những công thức salad trái cây tươi ngon, giàu chất xơ và vitamin bổ dưỡng giúp đẹp da, giữ dáng, tự tin đón hè.
Mùa hè đã đến và cũng là thời điểm các loại trái cây vào mùa. Sẽ thật là thiếu sót nếu như bỏ qua các món salad trái cây tươi trong thực đơn ăn uống của hàng ngày. Không chỉ nhẹ bụng, dễ ăn, dễ chế biến, salad trái cây còn giúp bổ sung chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể.
Nếu đang tìm kiếm những món ăn “giải ngấy” cho mùa hè hoặc một thực đơn để duy trì vóc dáng, thì những công thức salad trái cây từ bếp trưởng Homefarm dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.
1. Salad vải và xoài
Tháng 6 sang cũng là lúc vải và xoài vào vụ mùa. Do đó salad vải và xoài mang đầy hơi thở mùa hè là món ăn bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần vài phút là bạn đã có thể hoàn thành món salad vải và xoài tuyệt hảo với lượng calo cực thấp được bếp trường Homefarm giới thiệu dưới đây.
Nguyên liệu
- 1 quả xoài chín
- 8 quả vải Thanh Hà tươi
- 30ml (2 thìa canh) mật ong
- 30g dừa nạo
- Lá húng tây tươi
- Sốt kem sữa chua gồm: 500ml sữa chua Hy Lạp, 60ml mật ong, 15ml nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1: Làm sốt kem sữa chua (Bạn nên làm từ hôm trước)
Trộn đều hỗn hợp sữa chua Hy Lạp, mật ong và nước cốt chanh vào trong âu.
Lót bên trong rây lọc ba lớp vải thưa và đặt trên một bát lớn.
Đổ hỗn hợp sữa chua vào rây lọc, sau đó đậy kín và để ráo trong tủ lạnh từ 6 đến 24 tiếng.
*Lưu ý: Bạn để càng lâu thì hỗn hợp sữa chua càng ráo nước và kem sẽ càng đặc.
Bước 2: Trộn salad
Xoài gọt vỏ và cắt lát mỏng
Vải bóc vỏ và tách hạt
Dừa nạo nướng vàng
Cho sữa chua vào giữa đĩa và xếp trái cây lên trên. Sau đó, rải mật ong, dừa nướng và lá húng tươi lên trên.
Bước 3: Trộn đều salad và thưởng thức thôi nào.
2. Salad gà, vải và hoành thánh
Là loại trái cây có mùa vụ ngắn trong năm nên sẽ thật tiếc nuối nếu bạn không tận dụng thời gian tháng 6 để thưởng thức trọn hương vị của những trái vải tươi. Bếp trưởng Homefarm hôm nay sẽ mang đến bạn công thức salad gà, vải và hoành thánh vô cùng mới lạ, dễ ăn, rất đáng làm thử cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 400g ức gà
- 500g - 600g vải bóc vỏ
- 250g giá đỗ
- 9 miếng vỏ hoành thánh
- 5 củ hành tím
- 1 củ gừng tươi
- 1 bó rau bạc hà
- 1 bó rau thơm
- 2 quả ớt đỏ
- 80ml nước cốt chanh
- 30ml nước mắm
- 2 thìa canh đường nâu
- Muối và hạt tiêu
- Dầu thực vật
Cách làm
Bước 1: Cho ức gà, hành tím, gừng, muối, hạt tiêu vào một nồi nước lạnh rồi đun sôi. Sau khi thịt chín thì tắt bếp và đậy nắp trong 3 tiếng đến khi nguội hoàn toàn.
Bước 2: Xé nhỏ thịt gà và cho vào bát, sau đó thêm giá đỗ, lá bạc hà, rau thơm, thịt vải tách hạt và hành tím cắt nhỏ.
Bước 3:
Cắt các miếng vỏ hoành thánh thành 5 phần nhỏ.
Cho dầu vào chảo nóng, sau đó chiên vỏ hoành thành đến khi phồng và vàng.
Đặt vỏ hoành thánh đã chiên lên giấy thấm dầu.
Bước 4: Ớt băm nhuyễn trộn cùng nước cốt chanh, nước mắm trong bát nhỏ đến khi hỗn hợp quyện lại.
Bước 5: Chia các miếng hoành thánh chiên vàng vào đĩa và rưới hỗn hợp nước mắm lên trên.
Bước 6: Trộn đều salad và thưởng thức thôi nào.
3. Salad táo lê
Salad táo lê là một món ăn với vị tươi mát, độ ngọt vừa phải mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này. Đây là món salad nhẹ nhàng với lượng chất xơ cao, ít calo, rất thích hợp cho những ai đang theo thực đơn giảm cân hoặc dùng làm bữa phụ.
Nguyên liệu
*Đối với phần salad:
500g xà lách cắt nhỏ
- 50g phô mai bào nhỏ
- 50g hạt điều rang cắt nhỏ
- 1 quả lê Nam Phi hoặc lê Hàn Quốc cắt lát
- 1 quả táo Envy cắt hạt lựu
- 3 thìa nam việt quất khô
*Đối với sốt trộn salad
- 6 thìa sốt mayonnaise
- 2 thìa canh whipping cream
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh giấm táo
- 1/4 thìa cà phê mù tạt dijon
- 1/8 thìa cà phê muối
Cách làm
Bước 1: Làm nước sốt
Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào một âu và trộn đều đến khi hoàn hoàn mịn. Nếm và điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn nếu cần thiết.
Bước 2: Cho thành phần salad vào một âu lớn và trộn nhẹ tay.
Bước 3: Rưới nước sốt vào âu salad và trộn đều. Giờ thì thưởng thức thôi nào!
4. Salad gà hun khói, nho và phô mai xanh
Salad gà hun khói, nho và phô mai xanh là một món ăn có sự kết hợp hoàn hảo về hương vị, dễ dàng gây thương nhớ với người dùng. Bếp trưởng Homefarm khuyên bạn nhất định phải thử để "giải ngấy" trong những ngày hè.
Nguyên liệu
- 2 miếng ức gà hun khói xé nhỏ
- 600g nho xanh không hạt
- 3 miếng giăm bông Parma
- 1.5 thìa canh dầu olive
- 1 thìa canh giấm rượu vang đỏ
- 55g quả óc chó cắt nhỏ
- 60g phô mai xanh
- Lá húng tây tươi
Cách làm
Bước 1:
Làm nóng lò nướng ở khoảng 180 - 200 độ C.
Đặt giăm bông Parma vào khay nướng.
Bỏ vào lò nướng trong 3 phút đến khi phần thịt chín giòn xung quanh các cạnh thì bỏ ra ngoài và để nguội.
Bước 2: Trộn đều dầu và giấm trong một âu nhỏ.
Bước 3:
Cho ức gà, nho xanh, quả óc chó, phô mai xanh bóp vụn và lá húng tây vào một âu lớn.
Rưới hỗn hợp dầu, giấm và nêm nếm muối, hạt tiêu vào âu trộn salad.
Bước 4:
Chia hỗn hợp salad ra các đĩa và thưởng thức thôi nào!
Hiện tại, bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm salad, đặc biệt là các loại trái cây tươi ngon như vải thiều Thanh Hà, lê Nam Phi, táo Envy Mỹ, nho xanh không hạt Úc tại các cửa hàng của Homefarm với mức giá tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể tham khảo hệ thống cửa hàng có bán trái cây của Homefarm tại đây.
Chúc bạn thực hiện 4 món salad thành công và ngon miệng!
-------------------------------------------
CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM NHẬP KHẨU HOMEFARM
- Hotline: (0287) 108 1008
- Website: homefarm.vn
- Fanpage: Homefarm