Bỏ túi món ngon xuất sắc từ heo ba rọi tươi sạch Homefarm

Phòng MKT
CN 29/05/2022

Khi tâm trí cứ nghĩ đến các món ba rọi heo mềm ngọt, thơm béo thì để Homefarm gợi ý bạn món ngon từ phần thịt luôn được ưa chuộng nhất trong bữa ăn gia đình.

🔥 Ba rọi cuộn rau củ

Nguyên liệu:

- Ớt chuông 1 trái, cần tây 5 nhánh, sốt BBQ: 20ml, nấm kim châm: 100g, muối, tiêu: ½ muỗng cà phê

- Thịt ba chỉ: 5 miếng thái mỏng

Cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ lát mỏng rửa nhanh và để ráo, ướp muối và tiêu, chà xát cho thấm đều gia vị. Cần tây cắt khúc, ớt chuông vàng cắt sợi vừa ăn, nấm kim châm tách đều.

- Bước 2: Trải từng lát thịt ra rồi cho lần lượt các loại rau củ vào và cuộn chặt tay lại. Có thể dùng tăm để cố định.

- Bước 3: Xếp các cuộn thịt ra khay, dùng chổi phết 1 lớp sốt BBQ thấm đều từng cuộn thịt.

- Bước 4: Cho ít dầu vào chảo nóng và cho cuộn thịt vào chiên qua các mặt.

- Bước 5: Thưởng thức cùng cơm nóng.

🔥 Ba rọi rang cháy cạnh rim tương

Nguyên liệu:

- 300gr thịt ba chỉ

- 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

- Bước 1 : Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn

- Bước 2: Cho thịt vào chảo nóng, rang cháy xém cạnh rồi sau đó bạn đem cho hành củ vào.

- Bước 3: Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).

- Bước 4: Thưởng thức với cơm nóng.

🔥 Ba rọi một nắng

Nguyên liệu:

- 3 miếng thịt ba chỉ ngon 1,3kg

- 4 củ sả băm nhuyễn, 4 củ tỏi băm nhuyễn, 1 gói ngũ vị hương, 3 quả ớt băm nhỏ, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, hạt tiêu

Cách làm:

- Bước 1: Xẻ thịt ba chỉ thành các dải dài.

- Bước 2: Tẩm ướp gia vị trên và để thịt qua đêm trong tủ lạnh hoặc từ 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị

- Bước 3: Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.

Lưu ý: phơi thịt từ 1-2 nắng to để thịt se lại, tránh mốc, hỏng.

- Bước 4: Thịt sau khi phơi xong, có thể làm các món như chiên, rán, nướng,...

🔥 Ba rọi quay bì giòn

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g

- Ngũ vị hương 1 gói, tỏi băm nhuyễn, rượu trắng 10ml, giấm 10ml, đường, muối, tiêu

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế thịt sạch, luộc thịt trong khoảng 10-15 phút, sau đó cho vào nước lạnh giúp phần bì giòn hơn và thịt trắng hơn. Bạn có thể dùng dĩa nhọn hoặc kim khâu châm vào phần bì tạo thành nhiều lỗ rồi lau khô. Đây là bí quyết giúp nhiều cửa hàng thịt quay có phần bì giòn tan hấp dẫn.

- Bước 2: Phần mặt bì nên xát thêm một lớp muối mỏng (khoảng 1 thìa cà phê). Sau đó cho các gia vị ướp thịt và để 30 phút cho thịt ngấm .

- Bước 3: Cho vào chảo dầu chiên lửa vừa và lớn hoặc cho vào nồi chiên không dầu.

Thưởng thức sự khác biệt của thịt heo Homefarm với những miếng thịt premium tuyển chọn kỹ càng, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao: không quá nhiều mỡ, các dải mỡ và nạc xen kẽ nhau đều. Đặc biệt, thịt heo trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, bảo quản nhờ công nghệ Thermoforming hiện đại giúp thịt luôn tươi ngon nguyên vẹn đến 7 ngày. Vì vậy, sản phẩm đã tạo nên sức mua lớn trong thời gian ra mắt vừa qua.

Đừng quên ghé Homefarm để tận hưởng ưu đãi thịt heo tươi sạch và nhận những ưu đãi bất ngờ.

 
 Tags: